Menu

Tìm hiểu về định nghĩa AD là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một team hoàn chỉnh thường gồm đầy đủ các vị trí với những vai trò như Sát Thủ, Hỗ Trợ, tướng sát thương vật lý,…. Mỗi một tướng sẽ sở hữu kỹ năng và nắm giữ một vị trí riêng trong đội. Bài viết dưới đây, hãy cùng thegameheaven.com đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi AD là gì trong Liên Minh và danh sách cách tướng AD.

Giải đáp AD là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

AD là gì trong LOL? Đây là câu hỏi của không ít những người mới bắt đầu chơi tựa game đình đám này. AD chính là những tướng sát thương vật lý chủ lực trong Liên Minh. Nó là từ viết tắt của cụm từ Attack Damage. Như vậy, bạn có thể hiểu rằng AD là những vị tướng có thiên về tấn công vật lý.

AD là gì trong lol? Tướng Sát Thương Vật Lý

AD là gì trong lol? Tướng Sát Thương Vật Lý

Với khái niệm ngắn gọn trên thì bạn đã hiểu AD là gì trong Liên Minh. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn bạn cần biết AD carry là các tướng Lol có kỹ năng hưởng lợi từ tốc độ tấn công hoặc từ sát thương vật lý. Đây là 2 điểm đặc trưng của các Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Mời bạn tìm hiểu thêm về chế độ Xếp hạng linh hoạt để hiểu rõ hơn về sự thay đổi mới này của LOL.

Danh sách cách tướng AD LOL

AD LOL là gì? Sau khi có được lời giải đáp trên thì bạn cũng cần biết AD trong Liên Minh gồm những vị tướng nào.

Tướng Ashe

Vị tướng này sở hữu kỹ năng làm chậm. Ultimate cuối của Ashe có thể thi triển được trên phạm vi toàn bản đồ. Ưu điểm của Cung Băng là có khả năng mở đầu giao tranh rất tốt.

Tướng Caitlyn

Xạ thủ này có kỹ năng rỉa máu từ xa cũng như các skill bắn lưới, đặt bẫy để bảo vệ chính bản thân mình.

Xạ thủ Caitlyn

Xạ thủ Caitlyn

Tướng Corki

Phi Công Quả Cảm có bảng kỹ năng mang sát thương cực bá đạo trong khoảng thời gian ngắn.

Tướng Draven

Đao Phủ Kiêu Hùng là một Xạ Thủ sở hữu bảng kỹ năng không dễ dùng một chút nào. Nếu như thuần thục thì Draven thì một tướng đi đường cực khó chịu.

Tướng Ezreal

Nhà Thám Hiểm có bộ skill rỉa máu từ xa với khoảng cách an toàn. Ultimate của Ezreal toàn bản đồ.

Nhà Thám Hiểm Ezreal

Nhà Thám Hiểm Ezreal

Tướng Graves

Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật đương nhiên không thể thiếu trong danh sách các AD LOL. Hắn ở hữu tốc độ đánh và khả năng gây sát thương vật lý rất lớn. AD là gì LOL? Graves chính là một AD điển hình trong tựa game này.

Tướng Fortune: Có kỹ năng farm tốt và sở hữu khả năng làm chậm máu địch.

Tướng Sivir: Ưu điểm của Nữ Chúa Chiến Trường là dọn dẹp lính nhanh và có khả năng chặn 1 lần phép của kẻ địch.

Tướng Urgot: Sở hữu khả năng rỉa máu từ xa khiến cho các đối thủ phải kiêng dè.

Tướng Varus: Có chiêu cuối để trói chân địch khá hiệu quả nếu như người chơi sử dụng một cách chính.

Tướng Vayne: Sở hữu bộ kỹ năng truy sát khá nguy hiểm.

Ngoài những tướng AD trên thì cũng có một số tướng khác sử dụng được ở vị trí Xạ Thủ như: Kennen, Tristana, Kog’Maw.

AFK là gì? Xem thêm bài viết để có thông tin cụ thể.

Cách chơi các tướng AD

AD là gì trong Liên Minh và cách chơi AD như thế nào, ở bài viết này các bạn sẽ được giải đáp một cách đầy đủ nhất. Để vận dụng được đúng các kỹ năng của Xạ Thủ thì bạn cần rõ cách đánh. Trong các trận đấu, hầu hết các tướng sát thương vật lý đều được dùng bố trí cho đi cùng với tướng Hỗ trợ đường dưới. Giai đoạn đầu game chính là thời điểm AD được bảo kê vô cùng chặt chẽ. Nhiệm vụ của AD trong một trận đấu là:

  • Farm thật nhiều
  • Bảo vệ bản thân, không để bị giết.
  • Quấy rối địch khi đi đường.

Để có thể làm tốt được nhiệm vị này thì người chơi cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ đánh nhát cuối, nhớ rằng tuyệt đối không được tấn công liên tục lên lính. Lý do bởi nó có tác dụng trong việc bảo vệ lính mình và tránh đẩy chúng về trụ địch.
  • Hãy tận dụng lợi thế của bản thân để có thể quấy rối địch. Nếu như bị đối phương quấy rối thì hãy tìm tới các tướng đi rừng để nhờ giúp đỡ.
  • Khi kẻ địch “mất tích” trên bản đồ thì cần phải cảnh giác.
  • Khi đã qua giai đoạn đầu game thì các Xạ Thủ nên cùng đồng đội hướng tới các mục tiêu quan trọng. Lúc này, nhiệm vụ chính của họ là ngắm chuẩn, lựa chọn vị trí thích hợp để bảo vệ an toàn cho mình.
Các AD nên farm nhiều lính ở giai đoạn đầu game

Các AD nên farm nhiều lính ở giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết cho tướng AD carry

AD trong Liên Minh là gì? Tướng sát thương vật lý nên trang bị như thế nào? 2 câu hỏi này thường đi liền với nhau bởi một khi đã muốn tìm hiểu về các tướng Xạ Thủ thì bạn cần rõ tất cả mọi thứ. Với các đặc điểm của mình thì Xạ Thủ thường thiên về khả năng gây sát thương vật lý. Bạn cần trang bị những đồ phù hợp để AD carry tăng được khả năng sống sót khi giao tranh.

Thông thường, các AD thường mua: Giày Cuồng Nộ, Huyết Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Cung Xanh, Tam Hợp Kiếm, Dây Chuyền Bảo Hộ, Khăn Giải Thuật, Giáp Thiên Thần.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi AD là gì trong Liên Minh cũng như cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về danh sách tướng, cách đánh và trang bị cần thiết cho các Xạ Thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *