Menu

AFK nghĩa là gì và vì ảnh hưởng của nó đến trải nghiệm chơi game

Nếu nói về tựa game ăn khách bậc nhất ở thời điểm hiện tại thì không ngoài những cái tên như PUBG, Dota 2 và đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại. Trong giới game thủ chuyên nghiệp, những thuật ngữ như AFK đã quá quen thuộc. Vậy AFK là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào tới trải nghiệm của người chơi? Hãy cùng thegameheaven tìm hiểu nhé.

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi AFK là gì?

AFK là gì? Đây là câu hỏi được không ít người chơi quan tâm. Với những người thường xuyên chơi game thì cụm từ này đã quá quen thuộc. AFK là viết tắt của “Away From Keyboard”. Dịch ra nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là “thoát khỏi bàn phím”. Và đặc biệt, trong các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota thì nó có nghĩa là thoát game, thoát khỏi trận đấu.

Tìm hiểu AFK la gi

Tìm hiểu AFK là gì?

Như vậy, câu hỏi AFK là gì cũng như AFK nghĩa là gì đã có lời giải đáp. Vậy thì trường hợp nào người chơi thường dùng hành động AFK?

Bạn có biết AD là gì trong LOL? Xem thêm bài viết để rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

Khi nào thì dùng AFK trong Liên Minh Huyền Thoại?

Bên cạnh câu hỏi AFK là gì thì cũng không ít độc giả thắc mắc về vấn đề này. Sau khi đã hiểu được thuật ngữ AFK nghĩa là gì thì bạn cũng đã có hơi hướng để trả lời câu hỏi trên. Thực tế, những người thực hiện hành động AFK tức là thoát khỏi trận đấu. Hay nói một cách đúng hơn trong bối cảnh của game thì đó là thoát trận. Đây là một hành động bị ngăn cấm bởi hệ thống của LOL. Lý do bởi nó là hành động không đẹp, hay nói cách khác là những người phá game.

Mùa thứ tư của tựa game đình đám này, không ít game thủ đã phản ánh với hệ thống Garena rằng hình thức xử phạt của họ chưa mang tính răn đe. Tức là chế tài đưa ra quá nhẹ với tính nghiêm trọng của sự việc. Chính vì vậy mà “tệ nạn” này không những không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn xuất hiện ngày càng nhiều. Một trận giao tranh đang diễn ra mà có người bỏ dở trận? Vậy thì đồng đội của họ sẽ như thế nào? Trận đấu liệu còn mang trọn vẹn những cảm xúc?

Hình phạt của những người AFK trong LMHT

AFK là gì thì chắc hẳn rằng sau những lời giải đáp trên thì bạn đã hiểu được chúng một cách rõ ràng. Hành động này không những không được hoan nghênh mà còn phải nhận hình thức xử phạt.

AFK trong LOL rất phổ biến

AFK trong LOL rất phổ biến

Để chấm dứt tình trạng người chơi AFK, nhà phát hành tựa game đình đám LOL đã nâng cấp hệ thống xử phạt. Và tính răn đe cũng được nhấn mạnh hơn rất nhiều. Những thông điệp xử phạt mới phần nào đã thể hiện được tầm quan trọng của sự việc. Và mức phạt cao nhất với những thành phần thường xuyên AFK chính là xóa tài khoản vĩnh viễn. Trong LOL có một số trường hợp người chơi sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn như: Cày thuê và sử dụng phần mềm hỗ trợ khác.

Vi phạm lần đầu

AFK nghĩa là gì? Nếu như AFK lần đầu thì người AFK sẽ được hệ thống gửi tới một thông báo. Nội dung của nó mang hàm ý rằng AFK chính là một hành động không được chấp nhận trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ảnh các tướng trong LMHT luôn là chủ đề hot. Hãy xem ngay bộ sưu tập của chúng tôi nhé.

Vi phạm lần 2

Nếu tiếp tục bỏ lời cảnh báo lần đầu ra ngoài tai thì khi vi phạm lần 2 bạn sẽ được xếp vào chế độ đặc biệt. Một khi đã được góp mặt trong chế độ này thì các bạn sẽ khó khăn trong việc tìm trận đấu. Thông thường, thời gian tìm 1 trận của bạn chỉ mất một vài phút . Nhưng một khi đã được xếp vào hàng “đặc biệt” thì sẽ phải mất tới 5 hoặc 10 phút để tìm trận.

Nếu như nằm trong chế độ này thì bạn sẽ chẳng biết rằng mình sẽ được “nhận ưu đãi này” cho tới khi nào. Hơn nữa,không chỉ người AFK mà đồng đội của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề thời gian tìm trận đấu.

Cố tình vi phạm

Lần 1 nhắc nhở, lần 2 xử phạt nhẹ, nhưng tới lần thứ 3 thì chắc chắn là bạn phải gánh một hệ quả hết sức nặng. Một khi đã hiểu AFK là gì cũng như những ảnh hưởng của nó gây ra mà bạn còn cố tình thì xin “chúc mừng”, bạn sẽ bị hệ thống xóa tài khoản… vĩnh viễn. Một khi đã vi phạm 2 lần thì tức là bạn đã đứng trong nhóm mang trên đầu cảnh báo “đèn đỏ” đầy nguy cơ. Nhưng nếu không ý thức được và cố tình thoát game thêm 1 trận nữa thì bạn không cần “phải” chơi LOL nữa rồi.

Cố tình AFK thì sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn

Cố tình AFK thì sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn

Trước khi bạn thực hiện hành động thoát game thì hệ thống của trò chơi đã gửi tới bạn một thông điệp mang hàm ý cảnh báo đây là hành động không nên thực hiện. Nếu như bạn đã đồng ý thì chắc chắn là do bản thân bạn cố tình. Và đương nhiên rằng việc phải nhận hình thức xử phạt là không thể phàn nàn.

AFK-er sẽ làm ảnh hưởng tới đồng đội

Rất nhiều game thủ đã từng bày tỏ rằng, AFK là gì? Họ chính là những người chơi mà như không. Dù có là lý do gì đi chăng nữa thì hành động AFK đều gây cho đồng đội một sự ức chế khó có thể kể hết. Trong trường hợp này, chúng ta có thể dùng một câu nói thay cho team LOL có những người AFK rằng: “ không sợ kẻ địch mạnh hơn hổ, chỉ sợ đồng đội thích phá làng”.

Nếu như trong một trận xếp hạng mà team bạn có người thoát game thì tỉ lệ thua cuộc có thể lên tới 99%. Và dù rằng đã có hình thức xử lý nhưng những AFKer vẫn bị team mình xem như thành viên thứ 6 của đội bạn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi AFK là gì. Hy vọng hành động không đẹp này sẽ được “dẹp” một cách triệt để. Và nếu muốn trở thành một người chơi chân chính thì đừng bao giờ AFK bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *