Menu

Vì sao bản đồ Summoner Rift lại được nhiều người chơi hơn Vực Gió Hú

Nói Liên Minh Huyền thoại là một trong những game hot nhất hiện nay không hề sai. Đã trải qua 9 mùa giải, từ 20 phát triển lên 144 tướng, LOL xứng đáng là một tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Hệ thống bản đồ trong game cũng rất đa dạng. Tuy nhiên bản đồ Summoner Rift lại là map được yêu thích nhất.

Đôi nét về bản đồ Summoner Rift

Nếu bạn chưa biết bản đồ Summoner Rift là gì thì chúng tôi có thể giải thích một cách ngắn gọn và dễ hiểu rằng nó chính là đấu trường lớn nhất trong tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Bản đồ Summoner Rift có cấu tạo rất rõ ràng. Nó được phân chia theo những dường chéo và bạn có thể nhận thấy được 3 đường hướng tới nhà chính của đối thủ.

Bản đồ Summoner Rift được nhiều người ưa chuộng

Bản đồ Summoner Rift được nhiều người ưa chuộng

Trên map Summoner Rift, mỗi đường sẽ có 3 trụ phòng thủ. Bên cạnh bản đồ còn có bùa mạnh và cả khu rừng rộng lớn nữa. Giữa bản đồ SR là dòng sông cũng như nơi trú ngụ của 2 quái thú sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp trong LOL.

Vị trí của bản đồ này là giữa dãy Ironspike và Freljord. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều sức mạnh phép thuật bí ẩn và mạnh mẽ. Trong quá khứ, bản đồ Summoner Rift từng là nơi diễn ra những cuộc chiến đầy kịch tính và nghẹt thở của 3 tộc lớn là Triệu Hồi Sư, Tộc Hươu và Tộc Cú.

Cuộc diễn này là sự cân sức giữa các bên. Họ đều sử dụng ma thuật thiên nhiên của khu rừng nơi đây. Chính những ma thuật này đã khiến cho khu rừng bị ảnh hưởng và trở thành dị dạng. Đống đổ nát sau cuộc chiến đã thu hút một con Rồng nguy hiểm cư ngụ.

Nếu như bạn là game thủ Liên Minh Huyền Thoại lâu năm thì chắn hẳn hiểu rõ một điều rằng, SR chính là nơi mà người chơi nhắm tới mục tiêu phá hủy nhà chính của kẻ địch. Trong cuộc giao tranh, bạn sẽ phải đi theo 3 đường để tiến tới tấn công trụ địch. Sau khi đã hoàn thành được mục tiêu này thì bạn sẽ có một con đường dãn tới khu nhà chính.

Lý giải vì sao bản đồ Summoner Rift lại được yêu thích

Sự phát triển thì thường đi liền với cải tiến và hoàn thiện. Đối với Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy. Qua 9 mùa giải, chế độ chơi và hệ thống map của game cũng đã thay đổi rất nhiều. Và đương nhiên là thay đổi theo chiều hướng tích cực. Sự mới mẻ, phát triển trên nền tảng thành công cũ cùng sự đột phá của những cái mới,…những điều này đã khẳng định được chất lượng của LOL. Và dù rằng có thay đổi ra sao thì vẫn không thể phủ nhận bản đồ Summoner Rift là một trong những bản đồ được yêu thích nhất trong tựa game này.

Ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đẹp nhất đều được tổng hợp ở bài viết sau. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé.

Độ khó tăng theo cấp

Trò chơi nào cũng vậy, quy luật cơ bản là từ màn dễ cho tới khó. Đối với bản đồ SR cũng không ngoại lệ. Cấu trúc hình phễu của map giúp cho người chơi có thể công dễ dàng đối với mục tiêu là các trụ ngoài. Vào sâu bên trong bản đồ thì bạn có thể thấy rằng những trụ được bố trí rất sát nhau. Điều này đảm bảo cho đối phương có thể triển khai việc phòng thủ một cách đơn giản hơn rất nhiều. Và đương nhiên rằng, dễ cho bạn thì khó cho ta.

Sự bất đối xứng làm nên tên tuổi của SR

Đây chính là một nét đặc biệt nhất của map SR. Sự khác lạ này khiến cho nó không chỉ được yêu thích mà còn gây ra nhiều tranh cãi. Với một tựa game đối kháng thì các bản đồ cần phải có được sự cân bằng. Tuy nhiên, bản đồ Summoner Rift đã phá vỡ nguyên tắc này. Trong rất nhiều bản đồ của LOL thì Summoner Rift là một bản đồ không có sự cân bằng. 2 phía của map này không mang sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này cũng không gây ảnh hưởng cho các team trong việc khai thác thế trận.

Summoner Rift không có sự cân bằng

Summoner Rift không có sự cân bằng

Mục tiêu phụ của SR cũng có sức hút riêng

Các mục tiêu trên bàn đồ này đều được nhà phát triển game dành cho một sự quan tâm rất lớn. Mỗi một bãi quái tại nơi này đều có một tầm ảnh hưởng riêng. Đôi khi nó còn đóng vai trò là yếu tố quyết định tới thành bại của một cuộc giao tranh.

Xem thêm cách tạo bảng ngọc mới mùa 9 từ các cao thủ LOL tại đây.

Tìm hiểu thêm về bản đồ Vực Gió Hú

Ngoài bản đồ Summoner Rift thì bản đồ Vực Gió Hú cũng được không ít game thủ ưa chuộng. Nơi đây còn có một tên gọi khác chính là Cây Cầu Chết. Tại map này sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội gồm 5 thành viên. Khu vực chiến đấu của họ là trên một đường và không hề có sự xuất hiện của vùng trung hòa.

Bản đồ Vực Gió Hú cũng rất nổi tiếng trong LOL

Bản đồ Vực Gió Hú cũng rất nổi tiếng trong LOL

Tại 2 điểm cuối của cây cầu có 2 nhà, và Vực Gió Hú chính là nơi diễn ra những trận giao tranh hết sức rực lửa và đầy tính chiến đấu.

Như vậy, bài viết của thegameheaven.com đã cung cấp cho người chơi những nội dung cơ bản về bản đồ Summoner Rift  trong LOL. Việc nắm vững đặc điểm của các map như SR và Vực Gió Hú sẽ rất hữu ích cho bạn khi tham gia tựa game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *