Tư vấn bạn cách lên bảng ngọc Zed đạt hiệu quả cao nhất

Zed là một vị tướng rất mạnh và được đông đảo game thủ LOL ưa chuộng. Dù bá đạo tới mức nhiều lần bị Riot Games neft nhưng Chúa Tể Bóng Tối vẫn là một cái tên chất thực sự. Để bổ trợ cho những kỹ năng và điểm mạnh của vị tướng này, www.thegameheaven.com sẽ tổng hợp các bảng ngọc Zed của Faker, Dopa cho các bạn.

Tìm hiểu các kỹ năng của tướng Zed

Hiểu rõ về bảng kỹ năng là một trong những điều cần thiết nếu như bạn muốn lên bảng ngọc Zed hiệu quả.

Tướng Zed - Chúa Tể Bóng Tối

Tướng Zed – Chúa Tể Bóng Tối

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Những đòn đánh của vị tướng này lên kẻ địch còn dưới 50% máu sẽ làm cho chỉ số máu tối đa của nạn nhân trở thành sát thương phép.

Kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q)

Kết hợp với skill Phân Thân Bóng Tối, hắn xoay thanh kiếm về phía trước và làm cho kẻ địch phải nhận một sát thương phép. Khi Zed ném phi tiêu tới tướng kẻ địch, nạn nhân trúng phải sẽ nhận sát thương vật lý.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chế Yasuo để có lưu lại những bức hình đẹp nhất của Kẻ Bất Dung.

Skill Phân Thân Bóng Tối (W)

Với kỹ năng này, phân thân của Chúa Tể Bóng Tối sẽ lướt tới phía trước và dùng chính skill của bản thân hắn tung ra. Hắn và phân thân có thể đổi chỗ cho nhau sau khi kích hoạt kỹ năng.

Nắm được kỹ năng để len bang ngoc zed phù hợp

Nắm được kỹ năng để lên bảng ngọc Zed phù hợp

Kỹ năng Đường Kiếm Bóng Tối (E)

Cùng với phân thân của mình, hắn sẽ xoay lưỡi kiếm. Đường kiếm này của Zed bắn  làm chậm kẻ địch và gây sát thương. Bạn hãy nắm vững kỹ năng này để có thể triển khai cách đánh Zed hay cũng như làm căn cứ để xây dựng bảng ngọc Zed phù hợp nhé.

Ultimate – Dấu Ấn Tử Thần

Với chiêu cuối này, Chúa Tể Bóng Tối sẽ chỉ để lại cái bóng và lướt tới, khắc dấu ấn tử thần lên kẻ địch. Thời gian Ultimate này phát huy hiệu lực sẽ là 3 giây. Sau khoảng thời gian này, dấu ấn sẽ phát nổ và gây ra một lượng sát thương tương đối lớn cho nạn nhân. Khi triển khai skill này, nều như kẻ địch chết thì tướng Zed có thể lấy của hắn một phần sức mạnh công kích.

Hướng dẫn lên bảng ngọc Zed

Việc lên bảng ngọc cho Zed sẽ giúp cho những kỹ năng của hắn được phát huy một cách tốt nhất. Dựa vào bảng kỹ năng trên thì chúng tôi tổng hợp các cách lên bảng ngọc Zed được nhiều cao thủ ưa chuộng. Đặc biệt là bảng ngọc Zed của Faker và bảng ngọc Zed của Dopa.

Bảng ngọc của các cao thủ xây dựng

Bảng ngọc của các cao thủ xây dựng

Nhánh ngọc chính – Áp Đảo

Bảng ngọc của Zed với nhánh ngọc Chính Áp đảo gồm các viên ngọc như Sốc Điện, Thu Thập Chiến Tích, Phát Bắn Đơn Giản và cuối cùng là Thợ Săn Tàn Nhẫn.

Viên Sốc Điện

Với viên ngọc này trong bảng ngọc Zed sẽ giúp cho hắn có thêm được lượng sát thương sau 3 đòn đánh. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là skill này cần có thời gian hồi chiêu. Do đó khi sử dụng ngọc Sốc Điện sẽ giúp cho Chúa Tể Bóng Tối có thể dồn sát thương tốt hơn rất nhiều.

Viên Thu Thập Chiến Tích

Hoạt ngọc này sẽ giúp cho Zed có thêm một chút lượng sát thương sau khi phá mắt hoặc hạ gục kẻ địch. Nó sẽ giúp cho Zed có được lợi thế trong việc gank lane, snowball và kiểm soát tầm nhìn. Nếu trang bị ngọc này cho bảng ngọc Zed thì hãy lên trước máy quét khi hỗ trợ rừng cắm mắt.

Bảng ngọc Zed Faker

Bảng ngọc Zed Faker

Viên Phát Bắn Đơn Giản

Trong bảng ngọc cho Zed rất cần tới viên ngọc này. Lý do bởi vị tướng này thường dùng kỹ năng E để làm chậm kẻ địch rồi mới gây sát thương. Do đó việc trang bị ngọc Phát Bắn Đơn Giản sẽ giúp hắn tối đa hóa sát thương gây ra.

Viên Thợ Săn Tàn Nhẫn

Bảng ngọc Zed Faker cũng trang bị hoạt ngọc sơ cấp này. Tác dụng của nó là giúp Zed tăng tốc độ di chuyển sau khi hạ kẻ địch. Bên cạnh đó thì độ cơ động của Chúa Tể Bóng Tối cũng được tăng thêm đáng kể.

Mời bạn tham khảo thêm tuyển tập ảnh chế Yashuo tại đây.

Nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc Zed – Chuẩn Xác

Viên Nhát Chém Ân Huệ: Việc trang bị viên ngọc này sẽ giúp cho Zed có thêm lượng sát thương tương đối khi dồn combo vào những kẻ địch còn dưới 40% máu. Nếu như phối kết hợp cùng nội tại của hắn thì vị tướng này sẽ được thêm một lượng sát thương lớn.

Ngọc Đắc Thắng: Với một sát thủ như Chúa Tể Bóng Tối thì bạn trang bị viên Đắc Thắng cho bảng ngọc Zed là rất hữu ích. Hắn sẽ được hồi lại một phần máu sau khi rút ra khỏi tướng địch.

Trên đây là cách build bảng ngọc Zed phù hợp và được nhiều cao thủ tin dùng mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc bạn xây dựng bảng bổ trợ tốt nhất và leo rank thành công nhé.