Menu

Các loại găng tay thủ môn được nhiều người sử dụng nhất

Trên thị trường hiện nay có các loại găng tay thủ môn như thế nào? Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá hoặc thích tham gia vào các trận cầu cùng đồng nghiệp, bạn bè ở vị trí thủ môn. Thì có lẽ găng tay sẽ là một dụng cụ cần thiết để bạn bắt bóng không vào khung thành. Cùng thegameheaven tìm hiểu bài viết dưới đây điểm qua 4 loại găng tay được ưa chuộng, có thể sẽ giúp ích cho bạn.

1. Các loại găng tay thủ môn – thương hiệu Flat Palm

Nếu bạn đã từng một lần tìm hiểu qua những loại găng tay thủ môn trên thị trường. Thì chắc đã biết đến găng tay Flat Palm, một loại găng tay được ưa chuộng nhất từ trước cho đến nay.

Thiết kế của Flat Palm chú trọng vào độ mềm mại và thoải mái cho người dùng. Nguyên liệu sáng tạo nên lòng bàn tay là một miếng cao su giúp ôm chặt bóng hơn. Bên cạnh đó là những mẫu vải mềm ở cả lòng găng và mặt sau của găng.

Flat Palm sẽ được khâu bằng những đường may chắc chắn thể hiện hết ra bên ngoài. Đặc biệt, hình dáng dạng hộp được thiết kế cho các ngón tay sẽ giúp người đeo thoải mái. Thủ môn có thể dễ dàng cử động ngón khi bắt bóng. Bật mí cho bạn rằng, với găng tay Flat Palm những thủ môn nên chọn loại có size nhỏ hơn với kích thước tay. Vì nó sẽ ôm tay hơn và không bị tụt trong quá trình hoạt động.

Các loại găng tay thủ môn - Flat Palm

Các loại găng tay thủ môn – Flat Palm

2. Dạng mặt găng cuộn lấy ngón tay Roll Finger

Không giống như dạng găng tay Flat Palm là sử dụng miếng vải mềm ở giữa lòng tay cao su và mu bàn tay. Roll Finger thiết kế theo dạng nối liền giữa lòng bàn tay và găng bàn tay. Ở các vị trí ngón tay sẽ được bọc lớp cao su cuộn quanh tạo cảm giác ôm chặt hơn cho người dùng.

Găng tay Roll Finger giúp khả năng tiếp xúc với bóng của thủ môn cao hơn. Bóng được giữ chặt hơn nhờ những miếng cao su được bọc ở đầu ngón tay. Thủ môn dễ dàng bắt bóng và ném bóng tốt hơn. Roll Finger cũng là một trong các loại găng tay thủ môn được nhiều người sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây.

Găng tay Roll Finger

Găng tay Roll Finger

Để các loại găng tay thủ môn Roll Finger được sử dụng hiệu quả nhất bạn cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh. Chỉ cần có các cách bảo quản găng tay thủ môn là bạn đã có thể giũ gìn chúng tốt nhất. Và tất nhiên cách đo size găng tay thủ môn cũng là 1 vấn đề cần chú ý. Cần chọn 1 đôi găng tay phù hợp để dùng được lâu hơn.

3. Negative Cut – Loại găng tay thông dụng

Được thiết kế tương đương giống găng tay Flat Palm. Găng tay Negative Cut cũng làm được lót một miếng cao su ở lòng bàn tay. Loại găng tay được sử dụng phổ biến ở Đức và nhiều nước châu u khác. Miếng táp kết nối giữa mặt găng và lòng găng giúp cho thủ môn có cảm giác bắt bóng tốt hơn. Găng tay Negative rất phù hợp với những ai cũng bàn tay bé và mỏng.

Điểm đặc biệt của găng tay Negative Cut chính là ở những đường chỉ may. Không để lộ ra bên ngoài như Flat Palm, các đường khâu của loại này được giấu đi bên trong. Từ đó tạo thuận lợi cho thủ môn ném bóng và chắc tay hơn khi đeo. Các ngón tay sẽ ôm sát vào bề mặt, khả năng tiếp xúc giữa mặt cao su với bóng cũng tốt hơn.

Găng tay Negative Cut

Găng tay Negative Cut

4. Găng tay Hybrid

Có thể nói đây là loại găng tay tổng hợp tất cả những ưu điểm của cả 3 loại găng tay trên. Thiết kế những đầu ngón tay ở găng tay Hybrid sẽ được kết hợp nhưng mặt cắt. Có kiểu dáng găng tay sẽ kết hợp với mẫu Flat Palm nhưng cũng có kiểu dáng sẽ được lấy từ thiết kế của Roll Finger.

Tùy vào sở thích của thủ môn và kích thước bàn tay mà bạn có thể lựa chọn cho mình những kiểu dáng thích hợp nhất.

Găng tay Hybrid

Găng tay Hybrid

Trên đây là tổng hợp các loại găng tay thủ môn được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay phù hợp nhất với mình. Đem đến khả năng bắt bóng của bạn tốt hơn ở các trận bóng đá hấp dẫn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *