Menu

Tổng hợp những cách bảo quản găng tay thủ môn tốt nhất

Một thủ môn muốn thi đấu tốt nhất trên sân bóng thì điều đầu tiên là họ phải có 1 đôi găng tay tốt nhất. Nhưng muốn giữ được 1 đôi găng tay tốt thì chúng ta cần phải có những cách bảo vệ găng tay thủ môn hiệu quả nhất. Dưới đây là những cách bảo vệ găng tay giúp bạn giữ được 1 đôi găng tay sạch và bền nhất.

1. Vệ sinh găng tay khi mua mới về là cách bảo quản găng tay thủ môn dễ dàng nhất

Chúng ta thường hay có thói quen sau khi mua đồ về là sẽ dùng luôn. Tuy nhiên, đó là 1 cách dùng sai lầm nhất. Bởi những đôi găng tay thủ môn mới thường sẽ có 1 lớp hóa chất bên ngoài để ngăn bị oxi hóa.

Việc cần làm của chúng ta đó là chúng ta cần phải giặt qua bằng nước sạch. Nếu sử dụng nước ấm thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Đây được coi là bước đầu tiên để đôi găng tay thủ môn phát huy hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nên giặt găng tay thủ môn sau khi mua về

Bảo quản găng tay thủ môn bằng cách giặt sau khi mua về

2. Không giặt găng tay thủ môn trong máy giặt

Đối với những vật dụng làm bằng da như găng tay thủ môn thì bạn nên tránh cho vào máy giặt. Nếu cho gang tay vào máy giặt sẽ làm cho những đôi găng tay đó bị bung tróc và nhăn nhúm. Không những dễ hỏng mà nhìn còn rất mất thẩm mỹ.

Đây là 1 trong những cách bảo quản găng tay thủ môn hiệu quả nhất. Nó cũng là 1 cách để đôi găng tay của bạn được sử dụng lâu dài.

3. Cách bảo quản găng tay thủ môn tốt nhất là giặt và vệ sinh ngay sau khi sử dụng

Sau 1 quá trình thi đấu trên sân bóng thì các đôi găng tay chắc chắn sẽ bị bẩn và có mùi mồ hôi. Chính vì vậy, cần phải để vệ sinh găng tay trước khi mang đi bảo quản. Chúng ta chỉ cần giặt găng tay bằng nước ấm và 1 ít xà phòng rồi phơi thật khô. Sau đó cất găng tay vào 1 nơi thoáng mát, đây là cách bảo quản găng tay thủ môn hiệu quả nhất.

Giặt và vệ sinh găng tay ngay sau khi sử dụng

Giặt và vệ sinh găng tay ngay sau khi sử dụng

Xem thêm:

Hướng dẫn những cách đo size găng tay thủ môn phù hợp nhất

Cách khử mùi hôi găng tay thủ môn đơn giản và tiết kiệm nhất

4. Chuẩn bị 2 đôi găng tay thủ môn để thay đổi

Với những cầu thủ bóng đá thường xuyên thi đấu thì chúng ta nên có 2 đôi găng tay bóng đá để thay đổi. Vì khi sử dụng xong 1 đôi găng tay mà không giặt giũ rồi để đến ngày hôm sau dùng lại thì quả thật rất mất vệ sinh. Điều đó làm các đôi găng tay trở nên hôi hám và chứa nhiều vi khuẩn.

Cần có 2 đôi găng tay để thay đổi

Cần có 2 đôi găng tay để thay đổi

5. Tránh để găng tay thủ môn ma sát với các bề mặt sân bê bông hay sân đất

Các găng tay thủ môn thường được làm bằng vải thoáng và cao su. Chính vì vậy nếu bạn chơi bóng đá và ma sát găng tay dưới sân bê tông hay sân đất thì sẽ dễ bị bong tróc, hỏng hóc. Nếu bạn có chơi bóng ở những sân chơi có bề mặt cứng ráp thì cũng cần phải chú ý. Như vậy có thể hạn chế tối đa nhất có thể để tránh những va chạm nhất có thể.

6. Lựa chọn các đôi găng tay phù hợp với thời tiết và form bàn tay.

Nếu bạn muốn có 1 trận đấu hiệu quả nhất thì nên có những đôi găng tay phù hợp với bản thân. Chắc chắn là bạn không thể đeo 1 đôi găng tay quá rộng. Hoặc 1 đôi găng tay mà đến nhét vào bạn còn không làm được.

Tương tự, có những đôi găng tay được thiết kế chuyên dụng cho thời tiết khô ráo. Cũng có những thiết kế đặc biệt dành cho những hôm trời mưa gió. Chính vì vậy, việc chọn 1 đôi găng tay phù hợp cũng là 1 trong những cách bảo quản găng tay thủ môn hiệu quả nhất.

Lựa chọn các đôi găng tay phù hợp

Lựa chọn các đôi găng tay phù hợp

Trên đây là những cách bảo quản găng tay thủ môn hiệu quả nhất mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cách bảo vệ. Để có được 1 đôi găng tay thủ môn bền, đẹp nhất. Đó cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn có được những trận đấu bóng đá thăng hoa trên sân cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *