Hướng dẫn cách chơi Zed hay như game thủ chuyên nghiệp

Trong các tướng dồn sát thương vật lý thì Zed được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đánh giá là vị tướng mạnh bậc nhất. Không chỉ sở hữu rất nhiều ưu điểm mà bảng kỹ năng cũng như cách chơi Zed đều rất thú vị. Bài viết này, thegameheaven sẽ chia sẻ tới độc giả các chơi Zed hay từ kinh nghiệm của các cao thủ.

Hướng dẫn cách chơi Zed hay

Cũng như các tướng khác trong LOL, cách chơi Zed – Chúa Tể Bóng Tối cũng được chia làm 3 phần là đầu, giữa và cuối game. Dựa vào bảng kỹ năng và điểm mạnh của Zed để triển khai cách đánh Zed hay,phù hợp nhất.

Cách chơi Zed ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game bạn nên dùng kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) của hắn để cấu máu kẻ địch. Một điều cần chú ý trong cách chơi Zed giai đoạn này là kỹ năng Q khi dùng qua nhiều mục tiêu thì sát thương sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì vậy nếu có gặp những tướng đè lane khỏe thì nên dùng skill Q này để farm lính từ xa.

cach choi zed đầu game - dùng Q để cấu máu địch

Cách chơi Zed đầu game – dùng Q để cấu máu địch

Bạn hãy cắm mắt ở giai đoạn này để tránh bị gank. Khi Chúa Tể Bóng Tối tung ra một đòn đánh khiến kẻ địch nhận sát thương thì hắn có thể triển khai skill Đường Kiếm Bóng Tối (E) ngay tức khắc.

Thêm một cách chơi Zed hay nữa là bạn không nên dùng các skil một cách liên tục. Bởi vị tướng này chỉ có kỹ năng thoát thân là skill Phân Thân Bóng Tối (W). Do đó chỉ dùng kỹ năng này khi bạn thực sự cần thiết. Hãy nhớ những điều này để có thể lên bảng ngọc cho Zed hợp lý.

Hãy roam khi đã đẩy lính về trụ địch. Lúc này cần cố gắng kiếm điểm hạ gục hoặc là phụ trợ cho các thành viên trong team mình.

Sử dụng kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần (R) trong trường hợp cần để có thể nhận được sát thương vật lý vĩnh viễn. Nếu như gặp các tướng có kỹ năng chạy thoát thì nên dùng skill Dấu Ấn Tử Thần (R). Ngay sau đó hãy chờ tới thời điểm đối phương dùng skill tẩu thoát để triển khai W truy đuổi theo.

Chơi Zed giai đoạn giữa game

Bạn nên nhớ rằng ở giai đoạn này Chúa Tể Bóng Tối có thể gây ra cho đối phương một áp lực rất lớn. Lý do bởi Zed có thể giết chết kẻ địch chỉ với một combo.

Lời khuyên cho bạn trong cách chơi Zed hay ở giai đoạn này là dùng kỹ năng Đường Kiếm Bóng Tối để làm chậm kẻ địch. Nếu bạn thực hiện skill này thành công thì việc triển khai kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm tiếp theo sẽ rất hiệu quả.

Khi dùng kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần và dồn đủ lực sát thương thì sẽ để lại một dấu ấn trên đầu của chúng.

Trong khả năng có thể hãy cố gắng hết sức mình để đẩy đường nhanh, đảo gank những đường khác.

Zed gây cho địch áp lực lớn ở giai đoạn giữa game

Zed gây cho địch áp lực lớn ở giai đoạn giữa game

Chơi Zed giai đoạn cuối game

 Một ưu điểm nữa của Zed đó là hắn sở hữu khả năng solo mạnh về giai đoạn cuối game. Chúa Tể Bóng Tối có thể đi đẩy lẻ và gây cho đối phương một áp lực vô cùng lớn. Do đó, cách chơi Zed giai đoạn cuối game là hãy cắm mắt đầy đủ.

Vị tướng này hoàn toàn có thể núp bụi để bắt những tướng đi lẻ của địch. Và hãy lưu ý rằng nên chọn chỗ núp cho kín đáo để tránh mắt kẻ địch.

Trong combat thì bạn hãy để ý tới tướng chủ lực của đội bạn. Thời điểm hợp lý để bạn tham gia đó là khi tướng địch đã dùng hiệu ứng khống chế và skill chạy trốn.

Ở một số trường hợp trong lúc combat bạn cũng không nhất thiết phải lao vào. Những gì bạn cần làm là đứng khép góc tướng chủ lực địch.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về tiêu điểm tướng Master Yi tại đây.

Phân tích điểm mạnh/yếu của Zed

Cách đánh Zed hay không thể thiếu được sự am hiểu và nắm chắc được những ưu và nhược điểm của hắn.

Ngoại hình cực ngầu của Zed

Ngoại hình cực ngầu của Zed

Điểm mạnh của Chúa Tể Bóng Tối

  • Zed mang đậm chất của một sát thủ thực thụ. Bộ kỹ năng đa dụng, ngoại hình đẹp, Combo thì khỏi phải nói….vô cùng mãn nhãn.
  • Sở hữu khả năng farm lính an toàn.
  • Độ cơ động của Zed rất cao.
  • Khả năng truy đuổi và hạ gục địch rất nhanh chóng.
  • Có thể né các skill định hướng một cách đơn giản.
  • Là khắc tinh của các AD.

Điểm yếu của Zed

  • Đầu trận sát thương giảm.
  • Những người chơi có kỹ năng cao và di chuyển combo tốt thì mới có thể sử dụng được Zed một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Zed hiệu quả nhất được các cao thủ chia sẻ. Mỗi tướng sẽ có những cách đánh khác nhau. Tuy nhiên để triển khai được hết các kỹ năng và vận dụng tối đa được ưu điểm của Chúa Tể Bóng Tối thì bạn hãy áp dụng cách đánh này nhé.