Menu

Cách chọn găng tay thủ môn đơn giản và chất lượng

Găng tay là thứ đồng hành không thể thiếu trong mỗi một trận đấu của một thủ môn. Cách chọn găng tay thủ môn chất lượng cũng ảnh hưởng tương đối lớn trong quá trình bắt bóng. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên mua găng tay, bạn sẽ không biết cách nào để chọn lựa. Cùng thegameheaven đọc và tìm hiểu một vài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Lựa chọn găng tay vừa size là cách chọn găng tay thủ môn tốt nhất

Không chỉ quan tâm đến hình thức, một găng tay vừa với size của thủ môn cũng là một sự lựa chọn tốt nhất. Kích thước phù hợp với tay sẽ giúp quá trình bắt bóng được diễn ra hiệu quả nhất.

Bạn có thể thử xem nó có vừa với tay của mình hay không dưới hai hình thức:

+ Thử trực tiếp: Chúng ta có thể thử bằng cách trực tiếp cho tay của mình vào đó và xem nó có phù hợp với mình hay không. Bạn cần thực hiện một cách thật cẩn thận, tỉ mỉ, nắm nhẹ các ngón tay vào đó và duỗi ra sao cho thoải mái nhất. Nếu cảm thấy thoải mái và dễ chịu là bạn đã chọn được đôi găng tay phù hợp rồi đấy.

Cách chọn găng tay với việc vừa size

Cách chọn găng tay với việc vừa size

+ Đo kích thước của đôi tay

Trong một trường hợp nào đó, bạn không thể trực tiếp thử bằng tay thì có thể dùng cách đo kích thước đôi tay của mình. Cách đo kích thước tay như sau:

Dùng một chiếc thước kẻ và áp dụng đo từ đầu ngón tay cho đến phần cuối của cổ tay. Chỉ cần biết được đôi tay của bạn được bao nhiêu cm, sau đó ra cửa hàng chọn loại găng tay với kích thước đó là được nhé.

2. Quan tâm về chất lượng găng tay

Không chỉ quan tâm đến yếu tố có vừa size hay không, chất lượng của đôi găng tay cũng là một điều phải bàn cãi. Có rất nhiều người mua găng tay không hề quan tâm đến chất lượng mà chỉ quan tâm đến giá thành. Vì thế, đôi khi những chất lượng găng tay rẻ thường không có chất lượng bằng những loại găng tay đắt tiền.

Luôn chú ý đến gang tay đủ chất lượng

Luôn chú ý đến gang tay đủ chất lượng

Để biết cách bảo vệ đôi tay của các bạn hãy chọn một đôi găng tay mình cảm thấy phù hợp nhất. Nếu bạn chọn một gang tay kém chất lượng, trong quá trình thi đấu rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể đến đôi tay của mình.

Xem thêm:

Cập nhật 10 mẫu găng tay thủ môn được yêu thích hiện nay

Các loại găng tay thủ môn được nhiều người sử dụng nhất

3. Cách chọn găng tay thủ môn với phần mút thích hợp

Mút gang tay là một trong những phần quan trọng để đảm bảo đôi tay của bạn được an toàn. Nó giúp tăng độ ma sát và cho thủ môn dễ dàng tiếp xúc với bóng thành công hơn. Với những cú sút mạnh, phần mút giúp cản trở lực bóng đến tay của thủ môn nhanh chóng.

Mút của găng tay đảm bảo chất lượng

Mút của găng tay đảm bảo chất lượng

Tuy nhiên, mút cũng là phần dễ bị hỏng nhanh nhất, bạn có thể tóm gọn cách chọn găng tay thủ môn bằng việc chọn một đôi có mút dày, êm, và tất nhiên giá thành cũng cao hơn so với những đôi găng tay thông thường. Vì thế, trong một số trường hợp khi găng tay không thể sử dụng thì hãy thay đổi mới để bảo vệ mình nhé.

4. Nên chọn phần gang tay có xương

Lựa chọn một gang tay có xương sẽ giúp bảo vệ đôi tay của thủ môn một cách nhanh chóng. Mục đích chính của nó là giúp cho những thủ môn bảo vệ các khớp tay trước những cú sút mạnh, hạn chế tình trạng bị trật khớp của ngón tay. Găng tay này cũng phù hợp cho những đôi tay của thủ môn có lực bắt bóng yếu.

Nên chọn đôi găng tay có xương

Nên chọn đôi găng tay có xương

Với những chia sẻ trong cách chọn găng tay thủ môn hi vọng đem lại cho các thủ môn những bí quyết và kinh nghiệm tuyệt vời nhất. Chúc bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cùng theo dõi các blog bóng đá tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *