Menu

Hướng dẫn những cách đo size găng tay thủ môn phù hợp nhất

Cập nhật những cách đo size găng tay thủ môn phù hợp nhất. Bạn muốn có 1 trận đấu hoàn mỹ nhất thì việc chọn 1 đôi găng tay phù hợp nhất là điều bạn cần phải lưu ý. Nếu chọn được 1 đôi găng tay vừa vặn và phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân thì tất nhiên bạn sẽ cảm thấy thi đấu được thoải mái hơn.

1. Cách chọn găng tay thủ môn theo chiều dài bàn tay

Chúng ta cần phải chọn 1 đôi găng tay vừa vặn với chiều dài của bàn tay. Nếu chọn găng tay quá ngắn sẽ khiến các ngón tay bị co thắt không thoải mái. Có khi bạn còn chẳng thể đút tay vào đôi găng tay ấy chứ chưa đề cập đến vấn đề găng tay không thoải mái.

Còn đối với những đôi găng tay quá rộng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy như đang bơi trong đó. Khi bạn đeo 1 đôi găng tay quá rộng sẽ hạn chế việc bắt bóng, đặc biệt là những pha bắt dính bóng bởi như vậy sẽ là cho quả bóng bị trượt đi xa. Không những thế, nó còn làm giảm khả năng ma sát với bóng và gây vướng víu cho bản thân.

Thế mới nói, việc chọn 1 đôi găng tay chuẩn size phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết. Với cách đo găng tay theo chiều dài thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đo theo chiều dài từ cổ tay đến đầu ngón tay giữa. Sau khi đo xong chiều dài của bàn tay thì bạn chỉ cần theo dõi bảng size và chọn cho mình 1 size găng tay phù hợp.

Bảng size đo găng tay theo chiều dài tay

Bảng size đo găng tay theo chiều dài tay

2. Cách đo size găng tay thủ môn theo chu vi bàn tay

Ngoài cách chọn găng tay thủ môn theo chiều dài tay thì chu vi cũng rất quan trọng. Có những người có 1 đôi tay dài nhưng lại quá gầy, cũng có những người tay thì ngắn nhưng mu bàn tay lại rất mập. Chính vì vậy, nếu chỉ dựa vào việc đo chiều dài của tay thì rất có thể sẽ dẫn đến những trường hợp găng tay quá rộng hoặc quá chật.

Giống như việc chọn găng tay theo chiều dài bàn tay thì cách đo size găng tay thủ môn cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, có 1 điều khác với đo theo chiều dài thì khi đo chu vi bàn tay thì cần chuẩn bị 1 thước dây.

Đo size găng tay theo chu vi

Đo size găng tay theo chu vi

Chúng ta cần chọn phần bàn tay có chiều ngang dài và dày nhất để đo. Sau đó, đo 1 vòng quanh đó để xác định chu vi của bàn tay. Kết hợp giữa cách đo găng tay thủ môn theo chiều dài và đo theo chu vi ta sẽ có được cách chọn size găng tay bóng đá phù hợp nhất.

Xem thêm:

Cách khử mùi hôi găng tay thủ môn đơn giản và tiết kiệm nhất

Cách chọn găng tay thủ môn đơn giản và chất lượng

3. Những lưu ý cần thiết khi mua găng tay thủ môn

– Các đầu ngón tay cái và ngón giữa nên để vừa khít, như vậy chúng ta có thể bắt bóng chính xác, không bị trơn trượt bóng. Đây cũng là cách chọn size găng tay thủ môn giúp bạn có thể bắt dính bóng dễ dàng hơn.

– Đối với các ngón tay khác, bạn có thể đeo găng tay thừa 1 chút. Tuy nhiên, chỉ nên đeo thừa 1 chút thôi vì nếu thừa không gian quá nhiều cũng dễ dẫn đến việc thi đấu khó khăn.

– Nếu đeo găng tay mà khi bạn dính cố định ở cổ tay không làm cho đôi găng tay bị phồng to lên thì bạn đã chọn găng tay đúng cách. Bởi nếu găng tay quá rộng thì chắc chắn sẽ bị phồng lên khi bạn cố định đôi găng tay bằng 1 lớp dính.

Nên chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất

Nên chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất

Cách đo size găng tay thủ môn phù hợp là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn trở thành 1 thủ môn bóng đá tốt. Việc kết hợp giữa chọn găng tay thủ môn bằng cách đo chiều dài và chu vi sẽ giúp bạn chọn được đôi găng tay của mình. Bài viết trên đã phần nào giúp bạn có được những cách chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất với các thủ môn bóng đá chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *