Menu

Cách làm thủ môn giỏi dễ dàng nhất cho người chưa biết

Người gác giữ vị trí khung thành từ lâu đã được các vị huấn luyện viên coi trọng. Vậy nên với những cách làm thủ môn giỏi chưa bao giờ thôi được săn lùng trong làng bóng đá. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết cách làm nhé.

1. Cách làm thủ môn giỏi với sự tập trung cao độ

Là một thủ môn, bạn cần phải rèn luyện cho mình khả năng tập trung cao độ. Cho dù đó là ở bất kì một thời điểm nào người gác đền cũng phải rèn luyện một tâm lý ổn định cho bản thân để cản phá những đường chuyền bóng nguy hiểm của đối phương.

Chỉ cần một phút lơ là bạn có thể bị đối phương đánh gục. Do đó, cách làm thủ môn giỏi trước hết bạn hãy rèn luyện một sự tập trung cao độ để hạn chế những đường đưa bóng nguy hiểm của đối phương trước khung thành của mình.

Rèn luyện sự tập trung cao độ

Rèn luyện sự tập trung cao độ

2. Rèn luyện kỹ năng đánh lạc hướng

Đánh lạc hướng đối thủ là thành công lớn nhất mà các thủ môn cảm thấy mình có thể phải rèn luyện. Trong những lần bắt bóng trước sự tấn công của đối phương, thủ môn có thể đánh lạc hướng của họ bằng chính trí tuệ của mình. Chỉ chờ cho đội bạn dính bẫy, thủ môn có thể cản phá lối bóng đó thành công nhất trên các trận ra sân.

Biết cách đánh lạc hướng

Biết cách đánh lạc hướng

Ngay cả những đường chuyền bóng, hãy để họ bị lạc hướng và lúc đó, thủ môn sẽ dễ dàng chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Để làm 1 thủ môn xuất sắc, bạn cần có kỹ thuật bắt bóng thật tốt. Và trong kỹ thuật bắt bóng này, bạn cũng cần quan tâm đến kỹ thuật bắt bóng bổng. Đây là những kỹ thuật quan trọng mà mỗi thủ môn cần phải chú ý.

3. Biết tận dụng tay kết hợp với chân để chơi bóng

Các kỹ thuật của tay và khả năng sút bóng của chân cũng làm cho các thủ môn được hoàn hảo. Bạn hãy rèn luyện chúng thật thành thạo, sau đó kết hợp chúng thật nhuần nhuyễn trên sân thi đấu. Từ đó, các đường chuyền, những màn bắt bóng, cản phá bóng sẽ được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách làm thủ môn giỏi với việc tận dụng tay và chân

Cách làm thủ môn giỏi với việc tận dụng tay và chân

4. Yếu tố quan trọng về sức khỏe

Một điều quan trọng và cũng là yếu tố quyết định nhất trong cách làm thủ môn giỏi chính là sức khỏe. Sức khỏe được coi là thứ quý giá nhất với tất cả mọi người. Hơn thế, nó lại thực sự cần thiết đối với các thủ môn.

Các thủ môn cần biết cách điều hòa sức khỏe bằng việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học, từ đó thường xuyên luyện tập đúng quy định cũng là một trong những cách để rèn luyện một sức khỏe tốt nhất.

Sức khỏe luôn là cần thiết đối với thủ môn

Sức khỏe luôn là cần thiết đối với thủ môn

5. Tâm lý ổn định

Đây cũng là một điều khá khó khăn đối với các thủ thành. Áp lực gặp phải có thể hạ gục và giết chết họ cho dù những kỹ năng khác có siêu phàm đến đâu.

Chính vì những áp lực gặp phải khi đối mặt với đội bạn, hay những lần chạm chán căng thẳng trên chấm 11m làm cho các thủ môn cảm thấy khá khó khăn. Điều đó tạo thuận lợi cho màn ghi bàn của đối phương nhiều hơn bao giờ hết.

Rèn luyện một tâm lý ổn định

Rèn luyện một tâm lý ổn định

Cũng đứng trước những sự mong ngóng của đồng đội, của huấn luyện viên, điều này làm cho tâm lý thủ môn bị rối loạn và lúc này, bạn chỉ cần giữ một tinh thần thoải mái nhất, biến những áp lực đó thành sứ mệnh. Bắt bóng với tất cả những kỹ năng đã được rèn luyện trước đó, đồng thời, làm hết tất cả những gì mình có được.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố bạn cần học hỏi để có một cách làm thủ môn giỏi hiệu quả và hoàn hảo. Hi vọng rằng với vài yếu tố mà chúng tôi bật mí ở trên sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cùng xem các blog bóng đá tiếp theo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *