Hướng dẫn cách tạo bảng ngọc mới dành cho người mới chơi

Một phần tạo nên sức hút của Liên Minh Huyền Thoại chính là hệ thống bảng ngọc. Sự đa dạng của các tướng khiến cho việc xây dựng bảng ngọc cũng rất phong phú. Việc xây dựng bảng ngọc phù hợp với kỹ năng từng tướng chính là một trong những yếu tố quyết định chiến thắng. Bài viết này, thegameheaven.com sẽ hướng dẫn những người nhập môn cách tạo bảng ngọc mới mùa 9 cho các tướng LOL.

Cách tạo bảng ngọc mới – Ngọc Chuẩn Xác

Cách tăng bảng bổ trợ mới nhất với nhánh Chuẩn Xác sẽ giúp các tướng như Xạ thủ, Đấu sĩ và Sát thủ trong việc tăng đòn đánh, lượng sát thương trong thời gian dài.

cach tang bang bo tro với các nhánh ngọc trong LOL

Cách tăng bảng bổ trợ với các nhánh ngọc trong LOL

Viên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công: Khi tướng của bạn tung ra 3 đòn đánh thường liên tiếp lên mục tiêu sẽ khiến cho nạn nhân chịu sát thương thích ứng và làm cho hắn suy yếu đi. Bên cạnh đó, nạn nhân cũng phải nhận mọi sát thương gánh chịu nguồn là 12% trong khoảng thời gian 6s.

Viên Nhịp Độ Chết Người: Cách tạo bảng ngọc mới với viên ngọc này sẽ giúp tướng của bạn nhận thêm tốc độ đánh sau khi gây sát thương lên một tướng địch.

Bước Chân Thần Tốc: Giúp tướng tấn công cũng như di chuyển để được cộng dồn Tích Điện. Khả năng hồi máu cũng nhờ Bước Chân Thần Tốc mà được tăng thêm khi đòn đánh có chí mạng.

Viên chinh phục: Sự bổ trợ của viên ngọc này đối với tướng của bạn là giúp hắn có được 10-35 SMCK sau đòn đánh đầu tiên vào giai đoạn đầu giao tranh. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn có thể chuyển 20% sát thương thành sát thương chuẩn.

Xây dựng bảng ngọc với nhánh Áp Đảo

Cách tăng bảng bổ trợ mới nhất không thể bỏ qua nhánh ngọc này. Nó đặc biệt có tác dụng với nhóm tướng Sát thủ khi đi đường giữa, đi rừng. Tác dụng là giúp các tướng này tăng khả năng dồn sát thương và tiếp cận đối phương.

Bản đồ Vực Gió Hú và Summoner Rift có đặc điểm gì? Xem thêm bài viết để có thông tin cụ thể.

Viên Sốc Điện: Khi tướng của bạn tung ra 3 đòn đánh trúng địch thì nạn nhân sẽ phải nhận thêm sát thương thích ứng.

Viên Thú Săn Mồi: Vận sức ngoài combat để nhận thêm tốc độ di chuyển. Các đòn đánh hoặc skill sát thương của tướng bạn sẽ gây thêm được sát thương thích ứng với viên ngọc này.

Lên bảng ngọc phải phù hợp với các tướng

Lên bảng ngọc phải phù hợp với các tướng

Viên Thu Thập Hắc Ám: Cách tăng bảng bổ trợ với viên này trong nhánh Áp Đảo sẽ giúp bạn tăng được thêm sát thương lên những tướng địch còn lượng máu dưới 50%. Nạn nhân trúng chiêu sẽ phải chịu thêm sát thương và bị mất linh hồn.

Mưa Kiếm: Với viên ngọc này thì 3 đòn đánh đầu của bạn lên tướng địch trong giao tranh sẽ được tăng thêm tốc độ đánh.

Bảng ngọc mùa 9 với nhánh Pháp Thuật

Nhánh ngọc này giúp cường hóa kỹ năng và tăng khả năng kiểm soát năng lượng. Nó phù hợp với những tướng Mid, Đấu Sĩ, Pháp sư cấu rỉa máu:

Viên Triệu Hồi Aery: Khiến kẻ địch nhận sát thương và tạo cho đồng minh của mình một lớp lá chắn bảo vệ.

Tăng Tốc Pha: Khi tướng của bạn thực hiện 3 đòn đánh hoặc sử dụng skill riêng biệt trúng một tướng thì bạn sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Cách tạo bảng ngọc mới với viên ngọc này sẽ giúp tướng cận chiến có thêm được kháng làm chậm.

Xây dựng bảng ngọc với nhánh Ngọc Kiên Định

Nhánh ngọc Kiên Định sẽ bổ trợ cho bạn khả năng khống chế và chống chịu. Phù hợp với những tướng đỡ đòn, Sp Tank và Top Tank.

Viên Quyền Năng Bất Diệt: Giúp mỗi đòn đánh kế tiếp của tướng bạn lên địch được tăng thêm lượng sát thương phép. Hồi lại một lượng máu là 2%, 5% tăng máu vĩnh viễn.

Viên Dư Chấn: Khi bạn làm một tướng địch đứng bất động thì bạn sẽ được tăng Kháng Phép và Giáp. Sau đó Dư Chấn sẽ gây ra một vụ nổ làm những mục tiêu quanh khu vực phải nhận sát thương.

Viên ngọc Dư Chấn

Viên ngọc Dư Chấn

Hộ Vệ: Trong giao tranh, nếu bạn hay đồng minh của bạn chịu sát thương thì Hộ Vệ tạo ra một lá chắn bảo vệ cả 2 và tăng tốc.

Bảng ngọc Yi rừng mùa 9 nên trang bị những hoạt ngọc nào là hợp lý nhất? Tham khảo bài viết để xem cách lên bảng bổ trợ của cao thủ.

Nhánh ngọc Cảm Hứng

Lời khuyên cho bạn là nếu dùng tướng Top, Mid hoặc một số tướng hỗ trợ thì hãy build bảng ngọc với nhánh Cảm Hứng.

Viên Sách Phép: Khi bạn trang bị cho bảng ngọc của mình viên Sách Phép thì ở phút thứ 2 bạn sẽ được nhận mảnh Bổ Trợ.

Nâng Cấp Băng Giá: Khi bạn tung một đòn đánh thường lên địch sẽ khiến nạn nhân bị chậm đi. Trong thời gian tác dụng thì khả năng làm chậm càng tăng dần.

Đạo chích: Đòn đánh kế tiếp sau khi bạn triển khai một skill lên tướng đối phương sẽ giúp cho bạn nhận được thêm vàng. Ngoài ra thì viên Đạo Chích còn giúp bạn có cơ hội nhận trang bị tiêu thụ.

Trên đây là cách tạo bảng ngọc mới mùa 9 cho những người mới. Hãy ghi nhớ những nhánh ngọc này để trang bị nó cho nhóm tướng phù hợp nhé.