Menu

Đánh giá điểm mạnh yếu và cách chơi quân Greek AOE hiệu quả

Greek AOE chỉ có bánh xe và ngựa chém để chiến đấu, vì vậy loại quân này thuộc nhóm tương đối khó chơi trong game Đế Chế. Tuy nhiên khi gặp những quân vàng hoặc không có bánh xe thì Greek vẫn có nhiều lợi thế hơn. Để hiểu rõ hơn về loại quân này, cùng thegameheaven.com tìm hiểu ưu nhược điểm và cách chơi quân Greek AOE ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của quân Greek trong Đế Chế AOE

Với những người chơi Đế Chế chắc hẳn đều biết Greek là một loại quân sử dụng đội ngự lâm di chuyển đường bộ. Bởi vậy mà quân xọc xiên (nhà BY) sở hữu tốc độ di chuyển nhanh chính là thế mạnh của Greek AOE. Tuy nhiên loại quân này chỉ xếp hạng trung bình do không có nhiều lựa chọn thay thế như các loại quân Đế Chế khác.

Ưu và nhược điểm của quân Greek AOE

Ưu và nhược điểm của quân Greek AOE

Để nhanh chóng lên đời, hãy theo dõi điểm mạnh, yếu của quân Greek AOE sau đây nhé!

Điểm mạnh

  • Xọc Xiên có tốc độ di chuyển tăng 30%, vì vậy quân Greek có thể dễ dàng áp sát cung R, cung A của đối thủ. Chính yếu tố tốc độ đã tạo lợi thế cho Greek trong việc áp sát cung và truy đuổi dân đối phương.
  • Greek có bánh xe đời 3
  • Y thần đời 4 sẵn sàng chiến đấu kể cả khi chỉ có đạp đội và voi điên. Đây cũng là nỗi khiếp sợ cho bất kể loại quân Đế Chế nào.
  • Để nâng cấp lên Thần, bạn có thể sử dụng Pháo bẹt Balista và Cẩu Đá Catapult bởi chúng có cả lửa và bắn chặn.

Điểm yếu

Bởi Greek không có lạc đà, cung R, cung A và ngựa đơn nên bạn sẽ không có nhiều lựa chọn ngoài ngựa chém C.

Greek dễ dàng bị đối thủ dùng phù thủy hù để khắc chế lính xọc xiên cũng như ngựa chém mà không tài nào hóa giải được.

Game xep bai con nhen hay còn gọi là spider là dòng game bài cực hot hiện nay. Vậy điểm thú vị của trò chơi này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết tới đây

Xọc xiên mặc định sẽ không có giáp đồng. Do nó ít máu nên bạn phải nâng cấp trong BS để tránh bị các loại cung hit and run rỉa máu và hạ gục.

Quân Greek chơi như thế nào hiệu quả?

Greek tương đối khó đánh, ngay cả những cao thủ không có tính sáng tạo cao cũng không biết cách sử dụng loại quân này. Tuy nhiên khi đã biết cách đánh của Greek thì việc giành chiến thắng sẽ không còn quá xa vời đối với bạn. Vậy làm sao để chơi Greek AOE hiệu quả?

Lên đời của quân Greek

Việc lên đời sớm quyết định lớn đến chiến thắng của quân Greek AOE. Phần lớn người chơi sẽ chọn cách đánh ít dân và chém sớm kẹp phù với 23 dân. Đặc biệt lưu ý không để mất dò để đi tìm dân của đối phương.

Cách đánh Greek AOE hiệu quả

Cách đánh Greek AOE hiệu quả

Phòng thủ

Quân Greek không có ưu thế về lợi đời cũng như quân lính không có gì để tạo đột biến nên ít game thủ lựa chọn cách phòng thủ. Tuy nhiên trong trận đấu với Choson và Catharian thì bạn thường chơi trâu hơn (với 25-27 dân) sau đó đào vàng và thủ hù khi có 2-3 nhà BP. Tiếp theo, bạn hãy xin dân để phát triển tay to hơn.

Do có lợi thế chạy dân nhanh nên việc giao đấu với Mace hay Persian cũng không là vấn đề quá to lớn. Nếu như đối phương chuyển cung, bạn cần chơi thêm K để chống cung A. Sau đó sử dụng thù thủy hù cả cung A. Lưu ý khi lên 4 chơi K to, bạn vẫn phải kẹp bên pháo bẹt để chống chém hoặc lạc đà.

Tấn Công

Greek khi đối đầu với quân có cung R hoặc ngựa xóc thì việc chém sớm ít dân sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nếu như sử dụng nhiều dân, quân Greek sẽ khỏe thêm chút lực nhưng cũng rất dễ bị đối phương bà nhà chơi hù khó tấn công.

Hướng dẫn cách chơi Greek AOE đời 4

Hướng dẫn cách chơi Greek AOE đời 4

Khi đó, bạn hãy sóc đều 2 BL và xin thêm phù ở nhà. Đôi khi để có thể giành chiến thắng thì người chơi cần phải sử dụng toàn bộ những gì mình có và dùng chúng linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể như khi có 1 ngựa dò và 1 kích chém có thể giết hết dân của đối phương. Khi gặp hàng bo nhà, bãi vàng và có nông dân gần đó, bạn có thể chơi quẩy đá hoặc cung trần. Thậm chí, các game thủ có thể vác dân đi khởi nghĩa đập E hoặc phù thủy dễ dàng.

Nếu như gặp phải bài nghèo, lượng gỗ và vàng nhiều bạn có thể lựa chọn phương án công K. Về cuối trận khi đánh team mà có thể lên 4, người chơi có thể đánh xọc xiên vô cùng lợi hại. Hoặc đơn giản các game thủ có thể chơi cẩy đá thần chống cung R và cung C của đối thủ.

Với những điểm mạnh và điểm yếu cũng như cách chơi quân Greek AOE, hy vọng các game thủ sẽ nhanh chóng lên đời và có những giây phút thư giãn tuyệt vời với trò chơi hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *