Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cho người mới

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online thu hút nhiều người chơi. Tuy nhiên, những newbie thường gặp phải rất nhiều khó khăn khi làm quen với trò chơi này. Vậy, hãy cùng thegameheaven.com tìm hiểu một vài hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cho người mới trong bài viết!

Nắm vững vai trò các nhân vật  trong LOL

Trong Liên Minh Huyền Thoại, các nhân vật đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi nhân vật lại có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Không chỉ vậy, chiêu thức của các nhân vật cũng có lực sát thương khác biệt. Đây cũng là điểm bạn cần nhớ trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi.

Những nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều cấp bậc. Sẽ rất khó lựa chọn một vị trí phù hợp nếu như người mới chơi không nắm vững đặc tính và phong cách chơi của từng nhân vật.

Đấu sĩ Bruiser/Fighter

Đấu sĩ là nhân vật sở hữu lượng máu cao nhất và thường thiên về phong cách đánh cận chiến. Ngoại trừ một số nhân vật đặc biệt như Urgot, Vladimir và Jayce. Những cú đánh của Đấu Sĩ luôn mang đến hiệu quả sát thương cao đối với đối thủ.

Muốn sửa được lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Nhiệm vụ của Đấu Sĩ chính là đánh tiên phong vào đội hình đối phương hoặc ngăn chặn các mũi tấn công. Trong thế trận, Đấu Sĩ thường sử dụng các đòn của mình để rút máu các trụ cột của đội hình đối phương. Ngoài ra, Đấu Sĩ cũng có khả năng hỗ trợ các tướng chủ lực hoặc đỡ đòn cho Xạ Thủ, Pháp Sư.

Pháp Sư (Mage/AP Carry)

Pháp Sư là vị trí người chơi cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn. Các nhân vật này thường lựa chọn đường Mid trong bản đồ để nhanh chóng thăng cấp và bổ trợ kỹ năng của mình.

Trong trận chiến, Pháp Sư thường sử dụng các đòn đánh mang tính sát thương phép thuật. Phạm vi ảnh hưởng của các đòn này có thể từ một đến nhiều mục tiêu. Những gợi ý tướng Pháp Sư phù hợp cho các newbie LOL là Annie và Ryze.

Nắm vững vai trò các nhân vật là điều newbie cần nhớ

Nắm vững vai trò các nhân vật là điều newbie cần nhớ

Sát thủ (Assassin)

Trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi, người chơi cần phải nắm vững vị trí Sát Thủ. Sát Thủ thường được chia thành hai loại khác nhau, mỗi loại có khả năng gây sát thương độc đáo. Đó là Sát thủ Phép và Sát thủ Vật lý.

Các Sát Thủ sở hữu những kỹ năng cũng như đòn combat giúp tăng tốc, rút ngắn khoảng cách với đối phương. Một số nhân vật còn có khả năng tàng hình. Với các đòn đánh mạnh, ảnh hưởng trực diện tới kẻ thù, Sát Thủ đóng vai trò khá quan trọng trong chiến thuật thi đấu của đội hình.

Tướng Vật Lý chủ lực (AD Carry)

AD Carry là những nhân vật có các chiêu thức mang tính sát thương mạnh. Nhóm nhân vật này cũng có khả năng gia tăng tốc độ tấn công và hỗ trợ đồng đội khi thực hiện các pha combat.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các tướng trong LOL ở chế độ URF nhé!

Nhược điểm của tướng Vật Lý chủ lực là nếu trận đấu kéo dài thì khả năng tấn công sẽ bị giảm đi một phần. Vì vậy, hãy có gắng dồn ép đối phương và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể.

Hướng dẫn cách Liên Minh Huyền thoại cơ bản

Quá trình luyện tập cơ bản bao gồm hai giai đoạn. Đầu tiên là thực hiện nhiệm vụ tân thủ và sau đó là thường xuyên tập luyện với máy trước khi bước vào thực chiến.

Trước tiên, người chơi mới nên thực hiện nhiệm vụ tân thủ

Trước tiên, người chơi mới nên thực hiện nhiệm vụ tân thủ

Thực hiện nhiệm vụ tân thủ

Là người mới tham gia trò chơi, các newbie trước tiên phải hoàn thành những yêu cầu do trò chơi đề ra. Các yêu cầu này tương đối đơn giản với mục đích là giúp bạn làm quen với bản đồ, phong cách chơi của các tướng.

Trong nhiệm vụ tân thủ, người chơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được phần thưởng là 900 điểm IP. Với số điểm này bạn có thể mua tướng, skin hoặc gia tăng bộ Ngọc để bổ trợ cho nhân vật.

Hãy thường xuyên luyện tập với máy đHãy thường xuyên luyện tập với máy để gia tăng sự thành thụcể gia tăng sự thành thục

Hãy thường xuyên luyện tập với máy để gia tăng sự thành thục

Luyện tập với máy

Trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi, điều quan trọng nhất chính là hoàn thành các bài luyện tập với máy. Có hai bài tập là Hướng dẫn cơ bản và Đấu tập. Bạn có thể bỏ qua phần này, song nên sử dụng để hoàn thành kỹ năng của mình.

Khi thực hiện phần Đấu tập, bạn có thể chỉnh chế độ chơi theo kỹ năng để làm quen với phong cách của từng nhân vật. Quá trình luyện tập với máy thành thạo sẽ giúp bạn điều khiển các ngón tay tốt hơn, nhanh nhẹn hơn. Từ đó hỗ trợ bạn trong quá trình đấu chính thức.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi chi tiết nhất. Hy vọng với bài viết này quý bạn đọc sẽ nắm được cách để chinh phục trò chơi này!