Menu

Tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản của thủ môn ai cũng cần biết

Thủ môn là một trong những người chiếm vị trí quan trọng, là người cản phá những đường chuyền bóng cơ bản của đối phương. Vậy những kỹ thuật cơ bản của thủ môn trong bóng đá hiện nay bao gồm những gì? Những thông tin được bật mí dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Kỹ thuật trong việc bắt bóng bổng – Một trong những kỹ thuật cơ bản của thủ môn cần biết

Kỹ thuật này là một trong những điều đơn giản mà các thủ môn trong một trận bóng cần nắm vững. Yêu cầu cho người thủ môn trong lúc này là phải nắm được hướng di chuyển của trái bóng, đồng thời thực hiện thao tác đúng để hạn chế những pha bắt bóng không an toàn.

Kỹ thuật cơ bản của thủ môn trong bắt bóng bổng

Kỹ thuật cơ bản của thủ môn trong bắt bóng bổng

Thực hiện kỹ thuật trên cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng hai tay đưa lên cao và hơi gập khuỷu, lòng bàn tay chụm lại đón theo hình di chuyển của trái bóng. Khi bóng đến gần thì sử dụng di chuyển bằng chân để xác định đúng vị trí rơi của nó.

2. Kỹ thuật ném bóng

Việc thực hiện ném bóng cũng được các thủ môn chú trọng trong những pha thi đấu trên sân. Không phải lúc nào họ cũng chỉ sút bóng bằng chân mà còn thực hiện việc ném bóng bằng tay.

Kỹ thuật này được thực hiện tương tự như sau:

Sử dụng hai tay để ném bóng, kết hợp với việc đứng chân trước chân sau, cầm bóng bằng tay và đưa lên cao, sau đó xoay thân nghiêng sang một bên và lấy lực vung cánh tay. Chuyền bóng về phía của đồng đội.

Kỹ thuật ném bóng

Kỹ thuật ném bóng

Thủ môn là vị trí không thể thiếu trong bóng đá, là người trực tiếp bảo vệ khung thành. Để trở thành một thủ môn giỏi cần lắm vững những kỹ thuật bắt gôn thuần thục nhất. Thủ môn giỏi có thể giúp đội bóng giữ được kết quả có lợi cho mình. Mà kết quả bóng đá có lợi chính là điều mà người hâm mộ và quản lý đội bóng quan tâm. Vaobong TV chuyên cập nhật link xem bóng đá của tất cả các giải đấu hay nhất trên thế giới. Ngoài ra website còn cung cấp cho độc giả các kiến thức về bóng đá chính xác nhất.

3. Đấm bóng cũng là một kỹ thuật

Với những đường bóng có sự tranh chấp của đối phương thì thủ môn buộc phải áp dụng kỹ thuật đấm bóng.

Thủ môn có hai cách để thực hiện thao tác đấm bóng là dùng một tay hoặc hai tay. Với việc thực hiện một tay thì đường bay và điểm bóng rơi là điều mà thủ môn cần tính toán. Lúc này, họ chỉ cần lấy đà và bật nhảy, sau đó dùng hai tay vươn lên cao và đấm bóng vào vị trí bên dưới. Đó cũng là những kỹ thuật cơ bản của thủ môn mà ai cũng nên nắm bắt.

Đấm bóng cũng là một kỹ thuật quan trọng

Đấm bóng cũng là một kỹ thuật quan trọng

Xem thêm:

Tìm kiếm những điều thủ môn cần biết trong các trận thi đấu

Điểm lại top 5 thủ môn huyền thoại MU xuất sắc nhất trong lịch sử

4. Đẩy bóng – Kỹ thuật cơ bản của thủ môn

Những đường bóng bổng, hay những cú đá nguy hiểm mà đối phương tạo áp lực nên khung thành khiến thủ môn không thể không sử dụng những kỹ thuật bóng đá cơ bản.

Kỹ thuật này yêu cầu thủ môn phải thực hiện việc ưỡn người về phía sau, sau đó đưa hai bàn tay ra phía sau và đón bóng. Dùng lực bật và đẩy bóng lên trên trên và ra phía sau, cũng có thể đẩy sang hai bên trong tùy từng trường hợp cho phép.

Thực hiện pha đẩy bóng nguy hiểm

Thực hiện pha đẩy bóng nguy hiểm

5. Kỹ thuật về việc phát bóng

Một kỹ thuật cơ bản của thủ môn mà bạn cũng nên biết đó chính là kỹ thuật phát bóng. Được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất và cũng là một thao tác thực hiện tương đối nhiều. Dùng trong những đường chuyền bóng theo khoảng cách xa về phía đồng đội của mình.

Tuy nhiên, kỹ thuật này các thủ môn cũng cần phải lưu ý chuyền bóng theo một đường bóng đúng. Để hạn chế việc bị đối thủ cướp bóng khi bóng chưa đến chân của đồng đội.

Kỹ thuật phát bóng

Kỹ thuật phát bóng

Bên cạnh những kỹ thuật trên, còn có khá nhiều những kỹ thuật mà thủ môn cần nắm vững. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất trong các bài viết tiếp theo đấy.

Hi vọng rằng, những kỹ thuật cơ bản của thủ môn trên đã phần nào giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này. Cùng xem các blog bóng đá khác để có nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *