Menu

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi bug splat Liên Minh Huyền Thoại

Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi thường xảy ra gây khó chịu cho các gamer trong quá trình chơi game. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng lỗi Bug Splat. Hãy cùng thegameheaven tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý lỗi LOL này trong bài viết nhé!

Nguyên nhân dẫn tới lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại

Bug Splat là một trong những lỗi phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại. Lỗi này thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có cả nguyên nhân đến từ nền tảng game lẫn cấu hình điện thoại.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi Bug Splat chính là chưa cập nhật Drive. Drive đóng vai trò khá quan trọng trong việc hiển thị và duy trì nền tảng game online. Đối với các game có dung lượng lớn như LOL thì Drive phải luôn được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn chưa cập nhật, hãy thử kiểm tra phiên bản Driver trước khi tìm hiểu các nguyên nhân khác.

Nguyên nhân thứ hai gây ra lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại là do các file lỗi trong thư mục game. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ thư mục xem có file nào bị lỗi hoặc không thể hiển thị hay không.

Lỗi Bug Splat tương đối phổ biến trong LOL

Lỗi Bug Splat tương đối phổ biến trong LOL

Nguyên nhân thứ ba có thể gây nên tình trạng lỗi Bug Splat là sự hiện diện của các ứng dụng đặc biệt. Thông thường, đó là những ứng dụng hoạt động trên nền tảng online. Bạn nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hoặc Teamspeak…

Lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên xảy ra khiến bạn cảm thấy khó? Hãy tham khảo ngay cách khắc phục lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại này nhé!

Nguyên nhân thứ tư gây nên tình trạng lỗi Bug Splat đến từ các thiết lập hiển thị trong game. Nếu bạn không chỉnh chế độ hiển thị lại với các thông số bình thường, khả năng game bị lỗi khá cao. Ngoài ra, các thông số hiển thị nằm ở mức tối đa cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của game.

Dấu hiệu thể hiện lỗi Bug Splat trong trò chơi LOL

Lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi phổ biến. Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu cơ bản như sau: Trong quá trình chơi LOL bạn sẽ gặp phải các sự cố như bị giật, lag hoặc đứng máy giữa chừng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng không vào được game khi đã chọn tướng xong. Game có thể bị dừng lại hoặc thoát ra trận đấu ngay cả khi bạn đang chơi. Game hiển thị màn hình đen hoặc báo sự cố ngay khi bắt đầu di chuyển nhân vật.

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi trực tuyến có lối chơi nhanh và đầy tính cạnh tranh do được tích hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu của các trò chơi chiến thuật thời gian thực với các yếu tố nhập vai.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện kiểm tra lại phần cứng của máy tính. Xem xét phần cấu hình của máy có đủ đáp ứng những yêu cầu của game hay không là một ý hay. Sau đó, hãy kiểm tra các ứng dụng có khả năng can thiệp vào game và nâng cấp Drive.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi Bug Splat

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi Bug Splat

Sửa lỗi Bug Splat bằng cách tắt ứng dụng ảnh hưởng tới game

Để thực hiện cách sửa lỗi này, bạn hãy thao tác tuần tự như sau. Đầu tiên, click chọn biểu tượng cửa sổ hoặc ô Start trên thanh Taskbar. Bạn chọn Run và gõ vào từ khóa “msconfig”. Lúc này, máy tính sẽ tự động chuyển sang tab Services.

Liên Minh Huyền Thoại là thể loại game được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Đối với những người mới bắt đầu chơi LMHT thì cần phải tìm hiểu rõ về các vị tướng cũng như cách sử dụng bảng ngọc. Các bạn có thể tham khảo bài viết: hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cho người mới này nhé!

Trong tab này, bạn hãy click chọn Hide all Microsoft services. Ở phần này, chọn vào ô Disable All. Sau đó, bạn lại vào Start và chọn Run. Lần này, bạn hãy thao tác như trên với từ khóa “msconfig” để hiện ra tab Service. Trong phần này, bạn hãy chuyển sang ô Startup và chọn Disable All.

Cách sửa lỗi Bug Splat tương đối đơn giản

Cách sửa lỗi Bug Splat tương đối đơn giản

Sửa lỗi về card màn hình cho game

Để sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại bạn cần phải chọn hai chương trình. Đó là NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center. Với các chương trình này bạn có thể nhanh chóng thiết lập lại thông số mặc định cho máy tính.

Để thực hiện, bạn hãy click chuột phải trên màn hình Desktop của máy tính. Lựa chọn phần NVIDIA Control Panel. Trong bảng tính hiện ra hãy click chọn Manage 3D Settings sau đó tick vào phần Restore Defaults.

Đối với AMD Catalyst Control Center bạn cũng thực hiện tương tự. Hãy click chuột phải trên màn hình và chọn AMD Catalyst Control Center. Chương trình này còn có tên gọi khác là Vision Center. Trong tab hiện ra, bạn chọn Preferences. Tiếp tục click chọn Restore Defaults.

Trên đây là toàn bộ những cách sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại dành cho người mới chơi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách khắc phục các lỗi trong trò chơi để trải nghiệm game tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *