Menu

Những xử lý khi gặp tình huống máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi máy chủ quá tải là tình trạng không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp phải. Tuy là tình trạng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này. Trong bài viết này Thegameheaven.com sẽ nêu ra nguyên nhân gây máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất để người chơi tham khảo.

Nguyên nhân gây tình trạng máy chủ quá tải LMHT

Máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại là tình trạng xảy ra sau khi bạn nhấn chọn khởi động trò chơi khoảng 30s. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Máy chủ quá tải”. Khi đó, bạn không thể vào được game và rất có thể nguyên nhân bắt đầu ở máy tính của bạn.

Cùng khám phá các kỳ thủ cờ tướng danh tiếng và tài năng nhất tại Việt Nam

Lỗi máy chủ liên minh huyền thoại

Lỗi máy chủ bảo trì có thể đến từ nguyên nhân sau: Máy tính của bạn đang cài tool hoặc một file host nào đó để phục vụ cho việc nhận ưu đãi từ Liên Minh/FIFA Online 3. Tuy nhiên, cũng có trường hợp máy tính của bạn không cài bất cứ tool hay file host nào mà vẫn gặp lỗi. Vậy làm thể nào để khắc phục lỗi máy chủ quá tải LMHT?

Cách sửa lỗi máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại

Như đã nói ở trên, lỗi máy chủ bảo trì trong Liên Minh Huyền Thoại có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra phương án khắc phục tương ứng với từng nguyên nhân để người chơi tham khảo.

Trường hợp 1: Do máy cài tool hoặc file host

Để kiểm tra xem lỗi máy chủ bảo trì trong LMHT có phải do nguyên nhân này hay không bạn có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: Trên bàn phím, hãy nhấn tổ hợp phím Windown + R để mở cửa sổ Run. Tiếp đến, copy đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc rồi paste vào ô trống tại cửa sổ vừa mở.

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở File Host bằng notepad. Tại đây hãy kiểm tra xem trong đó có các dòng như dưới đây không:

Bạn cần mở File Host bằng notepad và kiểm tra

Bạn cần mở File Host bằng notepad và kiểm tra

Trường hợp thấy các dòng chữ trên xuất hiện trong file hãy xóa nó đi. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy và vào lại game. Trường hợp không thấy những dòng chữ này xuất hiện thì lỗi máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại có thể thuộc trường hợp 2.

Bạn là người yêu thích LMHT và muốn tìm hiểu về truyền thuyết các vị tướng? Vậy thì đừng bỏ qua bải viết về truyền thuyết của Yasuo mà chúng tôi tổng hợp nhé!

Trường hợp 2: Không cài Tool và File host nhưng vẫn gặp lỗi

Nếu lỗi máy chủ quá tải LMHT không thuộc trường hợp thì bạn có thể kiểm tra ở trường hợp 2. Khi gặp phải tình trạng này bạn cần thực hiện các bước như dưới đây:

Bước 1: Vào Start và gõ lệnh Run

Đầu tiên, bạn cần truy cập theo các bước như sau: Start->run->cmd gõ lệnh ‘ipconfig /flushdns’. Sau bước này, hãy thử mở game và vào lại. Nếu không được bạn sẽ phải chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tải file có đuôi_info về máy và giải nén

Nhấn vào đây để tải file về máy. Tiếp đến, hãy tiến hành giải nén và chạy file vừa tải về. Bạn sẽ mất chừng 15 phút để chờ file tải xong. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây:

Thông báo hiện trên màn hình khi chạy file may chu bao tri

Thông báo hiện trên màn hình khi chạy file máy chủ bảo trì

Khi chạy xong file này, trên ổ C của bạn sẽ xuất hiện thêm 4 file khoanh đỏ như hình dưới đây:

4 file mới xuất hiện trong ổ C

4 file mới xuất hiện trong ổ C

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Hướng dẫn cách mở khóa ACC LMHT do dùng tools hack” để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn nhất!

Bước 3: Nén 4 file tại ổ C lại bằng winrar

Ở bước này, bạn hãy sử dụng winrar có sẵn trên máy tính để nén 4 file vừa thu được. Lưu ý rằng bạn nên nén theo tên tài khoản. Ví dụ, tài khoản của bạn là trong.kool hãy nén nó theo dạng trong.kool.rar.

Bước 4: Kiểm tra IP của bạn

Đến bước này, hãy truy cập vào trang web https://www.whatismyip.com/ và chụp lại thông tin địa chỉ IP của bạn. Tiếp theo, hãy nhấn gửi thông tin của bạn lên diễn đàn game theo địa chỉ http://diendan.garena.vn.

Ngoài ra, nếu muốn khắc phục lỗi máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại bạn cũng có thể cập nhật Garena Plus bản mới nhất. Như vậy là bạn đã có thể truy cập game một cách bình thường rồi.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng lỗi máy chủ quá tải Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể chơi game mượt mà không cần lo lắng tới bất cứ sự cố nào khác, nhất là lỗi máy chủ quá tải LMHT. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *