Menu

Minoan đánh gì? Hướng dẫn cách chơi quân Minoan trong Đế Chế

Đế Chế Minoan là đạo quân có đơn vị cung A mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Minoan thì không phải game thủ nào cũng biết. Bài viết dưới đây http://www.thegameheaven.com sẽ phân tích một số điểm mạnh yếu và hướng dẫn cách đánh quân Minoan hiệu quả trên mọi mặt trận Đế Chế. Đừng bỏ lỡ nhé!

Đánh giá điểm mạnh yếu của quân Minoan

Chắc hẳn khi chơi Đế Chế các game thủ đều biết đơn vị cung A của quân Minoan có tầm xa được +2. Trước khi người chơi nâng chặt gỗ thì cung A 2 áo đã sở hữu tầm xa 7 +2. Vì vậy với mã công nghệ trong đời 3 thì cung A của Minoan có tầm xa 7 +4. Bên cạnh cung A, quân Minoan còn có nhiều đơn vị khác để người chơi lựa chọn.

minoan danh quan gi: Điểm mạnh và yếu Đế Chế Minoan

Điểm mạnh và yếu của quân Minoan trong Đế Chế

Theo đánh giá của các game thủ khi chơi Minoan Đế Chế, loại quân này có một số ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của Minoan

 • Lợi thế +2 tầm xa cho cung A, Minoan khi nâng cấp tối đa chỉ số là 7 +5. Ngay từ đời 3 thì đây cũng là cung A 2 áo mạnh nhất trong game Đế Chế. Khi lên đời 4 thì lợi thế này vẫn được duy trì. Do Minoan là quân chủ lực nên khả năng gây đột biến trong team 4-4 rất cao. Đặc biệt khi lên xong cung A việc solo của Minoan vô cùng khó chịu với những loại quân khác trong AOE.
 • Tăng 25% khả năng sản xuất nông nghiệp. Nếu như chú ý, bạn sẽ thấy nông dân Minoan làm ruộng rất nhanh và kiếm được nhiều thực.
 • Do nằm trên quốc đảo nên giá mua tàu thuyền giảm 30%.
 • Minoan có bánh xe, lửa và khả năng bắn chặn tốt.
 • Minoan có cẩu đá to và pháo bẹt Ballista lên thần rất mạnh.

Nhược điểm

 • Việc lên cung A 2 áo thời điểm đầu tốn khá nhiều lực. Vì vậy việc Minoan không thủ tốt hoặc nhà nghèo khi đánh thẳng cung sẽ bị đối thủ công chết vô cùng dễ dàng.
 • Ở đời 3, cung A 2 áo vô cùng bá đạo. Nhưng khi lên đời 4, Minoan bị K to và pháo thần khắc chế giảm đi sức mạnh khác nhiều.
 • Minoan không có horse, cung R, đạp đôi hay các loại voi
 • Minoan là quân đánh vàng nên khi đánh lâu dài với bản đồ hết vàng thì nó sẽ rất phế.

Minoan đánh quân gì? Cách đánh Minoan hiệu quả như thế nào?

Như các bạn đã biết Đế Chế Minoan nổi tiếng với cung A. Vì vậy, bạn có thể chơi trâu cung A hoặc là cung A kẹp Pháo. Đây cũng là một trong những lối chơi được nhiều game thủ lựa chọn xây dựng cho loại quân này khi chơi Đế Chế. Vậy Minoan đánh gì? Cùng chúng tôi lý giải nhé!

Cách đánh Minoan khi lên đời

So với các loại quân Đế Chế khác, Dân của Minoan không có bất kỳ lợi thế gì. Người chơi chỉ có 2 lựa chọn là ép đời sớm đánh chém hoặc là chơi nhiều dân đánh thủ để lên cung. Do nông dân làm ruộng nhanh và lượng thực dồi dào nên việc xây ruộng chắc nhà được các game thủ ưu tiên khi lên đời 3.

minoan danh gi hiệu quả?

Cách đánh quân Minoan AOE hiệu quả

Lối chơi phòng thủ

Khi sở hữu Minoan bất kỳ game thủ nào cũng muốn lên cung bởi chúng là loại quân bá đạo trong bản đồ đời 3. Tuy nhiên chưa tính đến việc lên chặt gỗ, bánh xe và giáp cho cung, Minoan khá tốn lực:

 • Để lên cung 1 áo cần phải có: 140 thực + 80 gỗ
 • Để click cung 2 áo cần có: 180 thực + 100 gỗ

Bởi vậy khi đi theo hướng này, ngay từ ban đầu người chơi cần xây E có chiến thuật bo nhà. Đồng thời chủ động kín nhà để phòng thủ. Sau khi đã chống lại 2-3 turn quân thì Minoan sẽ rất khỏe. Đặc biệt khi thu thập được một lượng cung A đủ lớn thì Minoan sẽ trở nên bất khả xâm phạm. Thường thì các cao thủ Đế Chế sẽ đánh 25-27 dân, đồng thời xây BP thủ hù nếu như gặp quân chém hoặc lạc đà.

Cách chơi Minoan tấn Công

Để ép đời sớm đánh chém thì thế đánh tấn công là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi tụ được khoảng 3-4 lượt quân khi lên cung thì việc đẩy nhà đối phương sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với lợi thế cung A có tốc độ bắn xa và nhanh nên người chơi sẽ nắm thế cửa trên so với đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Minoan giành chiến thắng trên mọi mặt trận

Hướng dẫn cách chơi Minoan giành chiến thắng trên mọi mặt trận

Nếu như muốn chống cung A của phía đối diện, bạn phải xin thêm cẩu đá hoặc lấy số lượng dân để áp đảo. Tốt nhất người chơi nên kết hợp việc điều chém hoặc cung chạy nhay để giảm sát thương cũng như phân tán cung A thành nhiều hướng dễ đánh.

Chi tiết cách tai game solitaire – game bài hot nhất sẽ được trình bày ở bài viết tới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Với những thông tin về Đế Chế Minoan mà chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Minoan đánh quân gì hay Minoan đánh gì?” cho riêng mình. Chúc các bạn nhanh lên đời và giành được nhiều chiến thắng khi chơi quân Minoan AOE nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *