Menu

Persian đánh quân gì? Cách chơi quân Persian trong Đế Chế AOE

Chắc chắc những người chơi Đế Chế đã không còn xa lạ với quân Persian. Được biết đến với khả năng quấy phá ở giai đoạn đầu đáng sợ, Persian luôn khiến các đối thủ khác phải khó chịu. Vậy khi cầm được quân Persian, bạn sẽ làm gì để có thể giành được chiến thắng? Cùng thegameheaven tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Điểm mạnh và yếu của quân Persian AOE

Persian là một loại quân Đế Chế có lợi thế về tốc độ làm thịt hươu, voi nhanh chóng. Bởi vậy, Persian được khá nhiều game thủ lựa chọn để thể hiện trình độ và chém phũ của mình.

Trong map solo hoặc đánh team 4 – 4, Persian là quân chém tuyển vô cùng mạnh. Nếu như muốn Persian ngoài cánh sở hữu một thế bài đẹp, chắc chắn việc dập chết 1-2 nhà là việc làm quan trọng và cấp thiết đối với mỗi game thủ. Để nhanh lên đời và giành được nhiều lợi thế trong các trận đấu, bạn có thể tham khảo điểm mạnh và điểm yếu của Persian sau đây:

Ưu điểm của Persian

  • Tăng 30% sản lượng khai thác cho nông dân ăn thịt hươu và voi. Mỗi lần di chuyển, dân sẽ ăn được 13 thịt để có thể lên đời sớm.
  • Tăng 30% tốc độ di chuyển cho voi. Đặc biệt để gây ra lượng sát thương cho đối thủ, các bạn có thể sử dụng Voi Điên Persian chạy nhanh như ngựa áp sát đối phương.
  • Persian có cung A, đầu máu và Horse Thần lửa.
Ưu và nhược điểm của quân Persian Đế Chế

Ưu và nhược điểm của quân Persian Đế Chế

Nhược điểm

  • Giảm 30% sản lượng nông nghiệp từ việc làm ruộng.
  • Persian không có bánh xe nên dân di chuyển khá chậm và thường xuyên gặp phải khó khăn khi đồ ăn ở xa nhà. Về lâu dài, Persian khó phát triển và rất dễ bị đối thủ tiêu diệt.
  • Bởi Persian chỉ có thể nâng cấp duy nhất 1 lần nên việc khai thác gỗ không hiệu quả.

Quân Persian đánh gì, chơi Lạc Đà Persian như thế nào hiệu quả?

Persian và Macedonian là 2 quân không có bánh xe trong game Đế Chế AOE. Tuy nhiên với những lợi thế vốn có của mình, Persian được rất nhiều game thủ lựa chọn chơi trong bản đồ rộng lớn.

Persian đánh quân gì mạnh nhất trong Đế Chế AOE?

Persian đánh quân gì mạnh nhất trong Đế Chế AOE?

Bạn có biết Persian đánh quân gì và chơi như thế nào hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thông tin cách đánh quân Persian sau đây nhé!

Hướng dẫn lên đời cho Persian

Nông dân Persian ăn thịt hươu và voi nhanh hơn các loại quân Đế Chế khác nên quá trình dồn thực lên rất nhanh. Tuy nhiên bạn cần chú ý lừa hươu, voi trước và ăn quả phụ sau. Đó cũng là lợi thế giúp các game thủ lên đời sớm hơn. Đồng thời xin dò và chém sớm ngay từ thời điểm đầu.

Học cách xếp bài solitaire từ cơ bản tới nâng cao cho những bạn chưa biết chơi hay mới chơi nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Bài viết tới đây sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ của mình nhanh chóng

Nếu như biết cách tận dụng những lợi thế này, bạn có thể tiêu diệt đối thủ trong vòng một nốt nhạc. Về lâu dài thì dân Persian càng đi chậm hơn và gặp khó khăn trong việc di chuyển ăn hoang. Nếu như bị đối thủ phát hiện thì xác định chết dân. Còn khi làm ruộng chắc nhà thì sản lượng mà bạn thu hoạch được cũng không được cao.

Phòng thủ

Thông thường khi sở hữu trong tay quân Persian, các game thủ thường sẽ đóng thủ hù và kín nhà để lên cung A. Đặc biệt khi có khoảng 506 dân bên ngoài đi ăn hoàng thì lực của Persian sẽ rất khỏe, thế trận cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Persian là quân không có bánh xe nên việc kín nhà hoặc bo nhỏ là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như bạn để lọt nhà thì dân cũng khó có cơ hội chạy thoát được. Khi gặp phải những quân vàng như: Greek, Catha, Choson, các game thủ thường sẽ chơi trâu phù để khắc chế.

Hướng dẫn cách chơi Persian hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi Persian hiệu quả

Lối chơi tấn công

Persian và Palmyran sở hữu lợi thế ép đời siêu sớm nên khả năng đột biến mà 2 loại quân này tạo ra khi lên đời cũng là nhanh nhất. Nếu như bạn là một tay chém chuyên nghiệp thì việc xây BL xin dò và chơi chém sẽ được ưu tiên hàng đầu. Việc tấn công phủ đầu sẽ giúp người chơi nhanh chóng hạ gục đối thủ ngay từ những đợt quân đầu tiên.

Tốt nhất bạn nên xin 23-24 dân để tiết kiệm thực lên đời. Đối với map nhiều hươu voi, một số game thủ còn đánh với số dân là 22 con. Lượng thực dồn lên khá nhanh nên sẽ giúp cho người chơi có thể click lên đời sớm. Đặc biệt chú ý không nên để chết dò khi mục đích tìm dân của đối phương tốt hơn. Trong team 4 – 4, Persian có khả năng gây đột biến ở thời điểm đầu. Việc di chuyển cung đánh Horse hoặc Voi Điên cũng vô cùng hiệu quả khi bạn lên đời 4.

Với những thông tin hữu ích về quân Persian trên đây, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Persian đánh quân gì hiệu quả?”. Nếu như muốn tìm hiểu thêm cách chơi nhiều quân khác trong Đế Chế, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của thegameheaven nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *