Menu

Cách đánh quân Shang AOE hiệu quả trên mọi mặt trận Đế Chế

Shang là một quân mang lại nhiều cảm xúc nhất cho các game thủ khi chơi Đế Chế AOE. Nhìn chung quân Shang dễ đánh đối với những người chơi lâu năm, tuy nhiên chúng khá khó khăn đối với những tân thủ mới vào nghề. Cùng http://www.thegameheaven.com tìm hiểu cách đánh quân Shang AOE dễ dàng và hiệu quả trên mọi mặt trận Đế Chế nhé!

Tổng quan về quân Shang AOE

Chắc hẳn mọi đã không còn xa lạ đối với quân Shang trong Đế Chế. Sở hữu quân Shang, các game thủ có thể tạo đột biến cao trong các trận giao tranh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điểm mạnh và điểm yếu của quân này.

Ưu điểm của quân Shang

  • Thực xin dân khá rẻ (chỉ cần 35 thực/1 nông dân). Đây cũng là lợi thế giúp cho Shang khó bị chậm dân, dễ lên đời, chạy dân và hồi phục kinh tế.
  • Loại quân Shang vô cùng đa dạng: Cung R, Đạp đôi, Chém, Lạc đà, cung A, Pháo thần, Horse thần,…
  • Tường thành của quân Shang được nhân đôi máu so với nhiều loại quân khác. Bạn có thể nâng cấp đầu máu +15% nhà phù thủy.
Đặc điểm của quân Shang trong Đế Chế

Đặc điểm của quân Shang trong Đế Chế

Nhược điểm của quân Shang AOE

  • Bạn sẽ không nâng cấp được bắn lửa và không bắn chặn trong nhà BC ở đời 4 Đế Chế được
  • Không thực sự có đơn vị quân nào mạnh đặc biệt
  • Không có voi thần cũng như pháp bẹt
  • Quân Shang khá bất lợi khi chơi ở bản đồ nước

Với những ưu và nhược điểm trên đây, các bạn có thể thấy rằng nếu phát triển và đánh Shang sớm thì sẽ dành được nhiều lợi thế hơn. Hơn nữa, Shang AOE chơi phòng thủ tốt hơn tấn công.

Cách đánh quân Shang trong Đế Chế cơ bản

Cách đánh quân Shang vô cùng dễ chơi với khả năng ép đời sớm và có thể quấy phá cực tốt. Khi lên đời 4 không có các đơn vị quân đặc biệt, do đó trong những trận solo, bạn hãy dứt điểm đối thủ ngay ở đời 3. Cụ thể có 2 cách đánh Shang trong Đế Chế được nhiều game thủ áp dụng như sau:

Cách đánh cung (R,A)

Đời 1: Số lượng dân cần thiết để lên đời động từ 24-27 tùy vào từng trận đấu (với các game thủ nhà giàu có thể đánh ít dân và đánh dâng BA sát nhà của đối thủ hơn).

Đời 2: Bạn cần phải nâng cấp chặt gỗ cho 3 nhà BM và hình búa đá.

Đời 3: Người chơi cần phải xây 4 hoặc 5 nhà BA tùy theo lượng gỗ mà mình kiếm được, lưu ý cân đối đủ gỗ và thực. Khi xây nhà BC, hãy đào 120 vàng sau đó nâng cấp đầu máu nếu như đủ đồ. Nếu như gặp đối thủ chém (có biểu tượng hình mũi tên) hãy nâng cấp giáp. Để bắn xa và chặt nhiều gỗ hơn hãy nâng chặt gỗ 2.

Đời 4: Bạn có thể chơi đa dạng nhiều loại quân như: Pháo Thần, Horse C và Đạp đôi tùy vào từng trận đấu.

Hướng đánh quân Shang AOE hiệu quả

Hướng đánh quân Shang AOE hiệu quả

Cách đánh chém (Sọc Đơn, Lạc Đà)

Đời 1: Số lượng cần xin dao đồng từ 21-27 dân

Đời 2: Khi đang kích lên 3, hãy xin 1 con ngựa dò (T,100 thực) ở trong nhà BL để tìm nhà của đối thủ. Lên đời sớm cũng đồng nghĩa với việc nâng cấp công. Còn lên đời muộn đánh thủ thì hãy nâng giáp hoặc cả 2 nếu như bài giàu. Tốt nhất, bạn hãy cho 5-6 dân đi đào vàng và nâng cấp chúng trong nhà BM nếu như bài của bạn giàu.

Trò chơi xếp bài có khá nhiều phiên bản và mỗi phiên bản đều có một điểm thú vị riêng thu hút người chơi. Cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin về trò chơi này ở bài viết tới đây

Đời 3: Bạn cần phải xây 2 nhà BL dựa theo lượng gỗ mà mình kiếm được. Lưu ý cân đối thực và gỗ để đi xin Lạc đà.

Đời 4: Khi lựa chọn quân Shang đi đánh chém cũng tức là việc xây nhà BL. Đặc biệt, quân Shang có Đạp Đôi khi lên đời 4 người chơi sẽ lựa chọn cách đánh này cho các trận đấu của mình.

Một số lưu ý khi đánh quân Shang AOE

Khi đánh quân Shang, các bạn cũng nên chú ý tới một số vấn đề sau để lối chơi đó hiệu quả trên mọi mặt trận Đế Chế.

Lên đời quân Shang

Quân Shang có lợi thế từ việc ép đời sớm và khá ổn định. Đối với những loại quân khác, người chơi cần phải có hươu/voi, đồ ăn và khá phụ thuộc vào các thế bài. Còn với quân Shang thì chỉ cần 4 dân ăn thực trong thời gian đầu là có thể xin dân đều.

Để lên đời sớm, bạn hãy điều 4 dân đầu đi ăn quả và dân thứ 5, 6 đi dò nhà. Những dân tiếp theo tập trung vào việc làm gỗ để xây nhà BS. Thông thường những cao thủ Đế Chế sẽ tìm cách lùa hươu/voi về ăn ở nhà chính của mình để tiết kiệm gỗ.

Chơi quân Shang bạn cần lưu ý điều gì?

Chơi quân Shang bạn cần lưu ý điều gì?

Chơi phòng thủ

Việc gặp một số quân đội mạnh sẽ mang về nhiều bất lợi cho các game thủ khi chơi Đế Chế. Vì vậy, hãy thủ phù, lên bánh xe để xây 5 nhà BA đánh cung R, ngựa đơn hoặc là cung A. Đặc biệt trong thời điểm đầu của team 4-4 quân Shang có khả năng gây đột biến và phát triển tay to lâu dài. Khi lên 4, người chơi thường có thói quen đạp đội chơi song mã.

Lối chơi tấn công

Các cao thủ AOE có thể bấm đời 2 từ 6-7 phút. Họ bắt đầu kích đời 3 ở phút thứ 9 và tạo nên khoảng cách thời gian lên đời khá xa so với các đối thủ. Để chơi tấn công, bạn hãy lựa chọn lạc đà hoặc ngựa chém. Nếu như đánh chém gặp thủ hù, bạn phải nhanh chóng lên bánh xe và xin 1-2 cung R để hỗ trợ việc bắn phù thủy. Trong trường hợp gặp đối thủ bo nhà tốt, hãy đem dân đánh BA công cung T hoặc xin cẩu đá để phá nhà. Lưu ý trong team 4-4, bạn có thể đi theo hướng phát triển tay to hoặc là bơm thêm đồ cho đồng đội của mình.

Trên đây là những thông tin về cách đánh quân Shang AOE hiệu quả trên mọi mặt trận. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các tân thủ khi chơi Đế Chế. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *