Menu

Nguồn gốc tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại bắt nguồn từ đâu

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những cái tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại bắt nguồn từ đâu? Vì sao nhân vật lại sở hữu những cái tên đó và ý nghĩa các tên gọi này là gì? Vậy, hãy cùng thegameheaven.com khám phá nguồn gốc của những tên gọi nhân vật trong LoL qua bài viết này nhé.

Tên nhân vật khởi nguồn từ tên các nhà phát triển trò chơi

Có thể bạn chưa biết, phần lớn tên các tướng trong Liên Minh thường xuất phát từ các nhà phát triển trò chơi. Đây là nguồn cảm hứng mang lại cho nhân vật những cái tên gắn liền với những người làm ra chúng. Trong đó, Ryze và Tryndamere là hai vị tướng tiêu biểu được đặt tên theo các nhà sáng lập của Riot. Một số cái tên khác cũng có nguồn gốc độc đáo như thế này.

– Ezreal là tên vị tướng được đặt theo tên gọi của một nhà thiết kế tướng có tên là Colt “Ezreal” Hallam. Anh cũng chính là “cha đẻ” của nhân vật Ezreal trong game.

– Zilean là cái tên được đặt theo một nhân vật tầm cỡ trong hệ thống Riot Games. Đó là Tom “Zileas” Cadwell, giám đốc thiết kế thương hiệu.

– Volibear được lấy cảm hứng từ cái tên của một nhà phát triển sản phẩm thuộc Riot Games. Người ấy chính là Travis “Volibear“ George. Đây là một cái tên khá lạ lẫm nhưng lại vô cùng phù hợp với nhân vật game.

Việc tăng tốc độ win 10 sẽ giúp cho bạn có những trận đấu trên Liên Minh Huyền Thoại mượt hơn đấy.

– Tên của nhân vật Udyr được đặt theo một nhà phát triển sản phẩm khá tên tuổi khác trong hệ thống Riot Games – Steve “Udyr“ Mieczkowski.

Có rất nhiều tên nhân vật xuất phát từ những nhà phát hành Riot Games

Có rất nhiều tên nhân vật xuất phát từ những nhà phát hành Riot Games

– Cuồng Đao Guinsoo với sức mạnh nổi bật cùng cái tên được đặt theo tên gọi của một nhà thiết kế tướng nổi bật. Đó là Steve “Guinsoo“ Feak. Ngoài cương vị thiết kế ông còn góp phần vào phát triển map game Dota. Ông cũng là người đã sáng lập ra những vị tướng của LOL phiên bản đầu tiên, sơ khai nhất.

Tương tự như những nhân vật trên, Cuồng Cung Runaan cũng được đặt theo tên của một nhà thiết kế thuộc Riot Games. Devon “Runaan” Giehl là chủ nhân của cái tên độc đáo được sử dụng cho Runaan này.

– Khiên Băng Randuin là nhân vật sở hữu cái tên được lấy từ một nhân viên trong Riots Game – Robin “Randuin” Liao.

Tên các tướng trong LoL được lấy cảm hứng từ câu chuyện sử thi

Ngoài những con người tồn tại bằng xương bằng thịt, tên các tướng trong liên minh cũng bắt nguồn từ những thần thoại hoặc sử thi đã lưu truyền từ lâu đời. Những cái tên này không chỉ độc đáo mà còn mang nhiều tầng lớp ý nghĩa đặc trưng cho nhân vật.

Tên các vị tướng còn được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sử thi

Tên các vị tướng còn được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sử thi

Wukong là vị tướng được đặt theo tên của Hầu Vương Tôn Ngộ Không tồn tại trong nền văn hóa Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác.

– Ionia là nhân vật game Liên Minh sở hữu cái tên độc đáo được bắt nguồn từ một vùng đất cổ, nơi được cho là đã sản sinh ra nền văn minh Hy Lạp.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bảng ngọc AD của các cao thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại nhé!

– Nautilus có cái tên bắt nguồn từ câu chuyện kể Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne. Trong ngôn ngữ Hy Lạp bản địa, từ Nautilus cũng có nghĩa là Thủy Thủ.

Nguồn gốc tên các tướng trong LMHT: Từ các trò chơi nổi bật

Rất nhiều tên các tướng trong Liên Minh được lấy cảm hứng từ những trò chơi đã từng phổ biến trên thị trường. Điều đó gợi nhắc cho người chơi những cảm giác hồi hộp, hoài niệm và hứng khởi trong quá trình chơi game.

– Trượng Pha Lê Rylai là một trong những nhân vật được lấy tên theo Rylai Crestfall. Đây là một characters trong World of Warcraft, tựa game chiến đấu nổi tiếng một thời. Rylai cũng là cái tên được một nhân vật trong trò chơi DotA 1 sở hữu vào nhiều năm trước đây.

Tên nhân vật cũng được đặt theo những tựa game online nổi tiếng

Tên nhân vật cũng được đặt theo những tựa game online nổi tiếng

– Baron, con quái trên bản đồ có tên đầy đủ là Baron Nashor. Trong tiếng Anh cổ, Baron là từ dùng được chỉ tước vị – ngang với Nam Tước. Khi đảo ngược từ Nashor lại chúng ta có một từ mới là Roshan. Trong DotA, đây là con quái vật có kích thước và sức mạnh đáng gờm nhất.

Có thể nói rằng tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại luôn mang lại cho người chơi những cảm giác quen thuộc hoặc phấn khích. Mỗi cái tên đại diện cho những tính cách, sức mạnh hoàn toàn khác nhau. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể hiểu hơn về nhân vật của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *