Menu

Hướng dẫn tải game The long Dark Việt Hóa thành công 100%

Trình làng vào năm 2014, The Long Dark đã trở thành một hiện tượng trong cộng đồng game Việt. Với thể loại sinh tồn và lấy bối cảnh vùng đất với khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, tựa game này đã khiến không ít game thủ phải “quên ăn quên ngủ”. Nếu như các game thủ Việt muốn tải bản The Long Dark Việt hóa thì hãy xem thêm bài viết của thegameheaven.com nhé.

Sơ lược về The Long Dark

The Long Dark là tựa game xây dựng theo hình thức Earlly Access. Là “con cưng” của Hinterland Studio, tựa game này rất được trau chuốt về mặt đồ họa và bối cảnh.

Một thế giới vô cùng khắc nghiệt

Nếu hỏi vì sao The Long Dark Việt Hóa khi ra mắt lại được đông đảo game thủ nước ta đón nhận nhiệt tình như vậy thì câu trả lời chính là ở đây. Một thế giới khắc nghiệt thực sự, đúng bản chất của một game sinh tồn. Ngay từ khi đặt chân vào thế giới game, bạn đã cảm nhận được độ khó của The Long Dark.

The Long Dark là tựa game sinh tồn hấp dẫn

The Long Dark là tựa game sinh tồn hấp dẫn

Tựa game này rất ít người đạt được tới mốc sống sót sau 50 ngày. Như vậy có thể thấy, đây là một tựa game mô phỏng môi trường sinh tồn khắc nghiệt bậc nhất. Để sống sót được giữa cái lạnh của The Long Dark, bạn cần giữ ấm cho cơ thể. Các yếu tố như lương thực dự trữ và lượng calo tiêu thụ đều được đặt lên hàng đầu.

Trong tựa game này, người chơi có nhiều cách để sống sót. Nếu như bạn gặp được xác động vật thì đó là một sự may mắn. Có khi bạn còn phải giành giật “thức ăn” với những con vật khác nữa. Và rất nhiều hoàn cảnh bạn sẽ phải kiếm miếng ăn từ những xác khô bên đường hay tại căn nhà hoang.

Làm mọi việc để sinh tồn

Để có thức ăn thì bản thân bạn phải tìm những dụng cụ cần thiết để tạo bẫy hoặc các phương tiện thô sơ. Đây là công cụ rất quan trọng trong việc chăm sóc cuộc sống hàng ngày của bạn. Trong hành trình sinh tồn và khám phá, bạn sẽ thu lượm được nhiều vật liệu. Đó có thể chỉ là những tờ giấy báo, những thanh củi khô,… nhưng lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Và một điều bất cứ người chơi The Long Dark cũng cần nhớ. Đó là những công việc loanh quanh, nhẹ nhàng đó cũng tiêu tốn carlo của bạn.

Nếu bạn muốn thử sức với một tựa game hấp dẫn khác thì đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn cách tải House Flipper.

Muốn sống thì không thể lùi bước

Nếu muốn sống sót trong The Long Dark thì các game thủ phải luôn tiến về phía trước và khám phá không ngừng. Những việc bạn làm là không thể sửa đổi vì tựa game này không cho phép lưu tự động. Một khi bạn chết, đồng nghĩa với việc phải bắt đầu lại từ đầu.

Sự khắc nghiệt trong từng nhiệm vụ

Sự khắc nghiệt trong từng nhiệm vụ

The Long Dark cũng xây dựng cơ chế thay đổi địa hình, mỗi hành trình là một vùng đất mới, tăng sự khám phá cho người chơi. Khắc nghiệt ở đây không chỉ đơn giản là thời tiết mà còn ở sự hoang dã. Sẽ chẳng thiếu những trường hợp bạn bị động vật hoang dã tấn công. Nếu chẳng may “diện kiến” thì khả năng sống sót của bạn chỉ còn vài phầm trăm thôi.

Bối cảnh trong game là vùng cực kỳ lạnh giá nên ngày và đêm có nhiều sự chênh lệnh với ngoài đời. Nhiệt độ ban đêm khắc nghiệt hơn ban ngày rất nhiều. Nhưng có một điều trớ trêu là vào thời điểm này, động vật lại hoạt động cực kỳ nhiều.

Gears of War 4 fshare vì sao lại được nhiều game thủ tìm cách tải như vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn tải The Long Dark Việt Hóa

Là một tựa game hấp dẫn, The Long Dark Việt Hóa đã được rất nhiều game thủ đón nhận nhiệt tình. Trang Gametiengviet.com đã dịch thuật tựa game sinh tồn này để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ Việt. Nếu bạn muốn biết cách tải The Long DarkViệt Hóa thì hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Cấu hình The Long Dark

Cấu hình tối thiểu của The Long Dark

 • Hệ điều hành: Windows XP
 • CPU: Dual-Core Intel i5 CPU @ 2GHz+
 • RAM: 4GB
 • VGA: Intel 4xxx Series, 512MB VRAM

The Long Dark cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: Intel i7 CPU @ 2.6GHz
 • RAM: 8GB
 • VGA: nVidia GTX 555, 1GB VRAM
Tải bản The Long Dark Việt Hóa để trải nghiệm tựa game một cách trọn vẹn

Tải bản The Long Dark Việt Hóa để trải nghiệm tựa game một cách trọn vẹn

Tổng hợp link tải và các bước cài đặt

Cách cài đặt game

 • Giải nén bản The Long Dark Việt Hóa mà bạn vừa tải về. Lưu ý là chọn đúng phiên bản, sau đó sao chép đè thực mục ‘tld_data’ và ‘The Long Dark Việt Hóa.exe’ vào folder chính của game.
 • Vào game chọn Opitons sau đó chọn Display. Sau đó chọn đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt và đổi Subtitles sang chế độ On hoặc Closed Captioning.
 • Sau đó bạn chơi bằng tệp The Long Dark Việt Hóa.exe.

Trên đây là một số nét về tựa game sinh tồn The Long Dark Việt Hóa cũng như link và cách tải. Chúc bạn cài đặt thành công và có những giờ phút trải nghiệm game trọn vẹn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *