Menu

Những thuật ngữ trong LoL thường được các game thủ sử dụng

Thuật ngữ LoL là gì và bao gồm những từ nào luôn là thắc mắc chung của những người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong thực tế, các thuật ngữ này thường được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Hãy cùng thegameheaven tìm hiểu một vài thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong trò chơi hấp dẫn này nhé!

Nhóm thuật ngữ trong LoL chỉ hệ thống nhân vật

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều nhân vật khác nhau. Những nhân vật này thường được xây dựng với các tính năng khác biệt cùng với những chiêu thức ấn tượng. Để gọi tên từng nhân vật, chúng ta có các thuật ngữ LoL phổ biến như sau.

– Marksman là từ ngữ ám chỉ các nhân vật Xạ Thủ trong đội hình. Xạ Thủ thường chiến đấu ở tầm xa với độ sát thương ở mức trung bình.

– ADC (Attack Damage Carry) là thuật ngữ chỉ các tướng sát thương vật lý. Trong đó bao gồm cả các tướng Xạ Thủ có độ sát thương cao.

Nhóm thuật ngữ chỉ nhân vật giúp bạn phân biệt vai trò các tướng

Nhóm thuật ngữ chỉ nhân vật giúp bạn phân biệt vai trò các tướng

– Sp (Support) là từ chỉ những nhân vật đóng vai trò Hỗ Trợ trong game. Những nhân vật này thường giảm sát thương lên đồng đội và hỗ trợ các tướng khác khi giao tranh.

– Cr (Creep) là một thuật ngữ ám chỉ những nhân vật là Lính.

– Carry là một trong những từ ngữ phổ biến dùng để mô tả các nhân vật có sức mạnh thấp ở đầu trận nhưng lại rất mạnh ở cuối trận.

Liên Minh Huyền Thoại URF là chiêu thích để các vị tướng triệu tập Tiếng Gọi Hư Không.

– Tank là từ dùng để chỉ các vị tướng thường chơi ở đầu trận với mục đích nhận sát thương của đối phương. Tank thường ở vị trí tiên phong trên đội hình.

Thuật ngữ chỉ các thông số về bản đồ – đường đi trong game

Quan trọng không kém các từ chỉ nhân vật là những thuật ngữ LoL chỉ những thông số về bản đồ hay đường đi trong Liên Minh Huyền Thoại.

– Lane là từ chỉ đường đi cơ bản của các Cr (Creep – nghĩa là lính).

– Lane Top, Lane Mid và Lane Bottom là thuật ngữ chỉ các đường trên cùng, đường giữa và đường dưới trên bản đồ.

– Mid (Middle) ám chỉ những nhân vật thường hay lựa chọn đường Mid, có nghĩa là đường giữa trên bản đồ.

– Top là thuật ngữ chỉ những nhân vật hay lựa chọn đường trên cùng trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại.

– Jung (Jungle) là thuật ngữ trong LoL chỉ những người thường xuyên đi đường rừng, diệt quái hoặc mai phục kẻ thù.

– Bottom là thuật ngữ chỉ những nhân vật thường xuyên chọn đường đi là đường dưới trên bản đồ.

Có rất nhiều thuật ngữ khác nhau trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều thuật ngữ khác nhau trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Thuật ngữ LoL về cách chơi

Các thuật ngữ này mang nội dung liên quan tới cách chiến đấu, di chuyển hoặc một vài mẹo vặt mà người chơi thường sử dụng trong các trận chiến.

– Ace là từ chỉ hành động quét sạch đối thủ trong một ván đấu hoặc một trận combat.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các tên LMHT kí tự đặc biệt nhé.

– Bait là từ chỉ hành động dẫn dụ đối phương mắc bẫy đã đặt sẵn trên bản đồ.

– Buff là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các kỹ năng chọn sẵn để tăng sát thương, tốc độ và hỗ trợ máu cho đồng đội.

– Nhóm các chiêu thức phổ biến bao gồm: Fear là hù dọa, làm sợ hãi cho quân thù; Silence khiến đối phương bị hóa giải chiêu thức, Stun là từ chỉ hành vi làm choáng và Slow là chiêu thức giảm tốc độ.

– Dive hay Tower Diving là các thuật ngữ LoL chỉ hành động đi vào tầm ngắm của tháp đối thủ.

– Gank là thuật ngữ chỉ hành vi kết liễu đối thủ một cách bất ngờ. Hành vi này thường thấy ở những Jungle chuyên đi rừng.

Trong khi đó, thuật ngữ về cách chơi khá đa dạng và phong phú

Trong khi đó, thuật ngữ về cách chơi khá đa dạng và phong phú

– Juke và Juking là hai từ ngữ ám chỉ hành vi lừa đối thủ. Từ đó, người chơi có thể nhanh chóng tẩu thoát vào bụi rậm hoặc chạy ra các đường khác để tránh giao tranh.

– Initiate là từ chỉ hành vi bắt đầu một trận giáp chiến hoặc cận chiến. Invade ám chỉ hành vi xâm nhập vào địa phận rừng của kẻ thù.

– Ping là thuật ngữ chỉ hành động báo động trên mini map. Ping màu xanh báo hiệu đường đi, đích đến, chỉ định tấn công. Ping màu vàng ám chỉ nguy hiểm, khuyên các người chơi khác nên cẩn thận. (Hệ thống ping – đỏ nguy hiểm, vàng là kẻ địch mất dạng, xanh lá cây là đang trên đường tới, xanh nước biển là cần hỗ trợ).

– Poke (Poking) là từ chỉ hành vi quấy rối phổ biến trong LoL khi người chơi sử dụng các chiêu có tầm ảnh hưởng rộng để tỉa máu đối phương ở khoảng cách xa.

Trên đây là những thuật ngữ LoL thường được các game thủ sử dụng phổ biến. Hy vọng với bài viết này bạn đã bớt bối rối trong quá trình chơi game!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *